Thông tin cập nhật ngày 22-11-2014

Thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe
và sự thực tập cầu nguyện cho Sư Ông Làng Mai

Làng Mai, ngày 22 tháng 11 năm 2014

 

Kính gửi:

– Các trung tâm tu học thuộc Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới
– Các tăng thân tu học theo pháp môn Làng Mai trên thế giới
– Toàn thể nam nữ cư sĩ phật tử và thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới

 

Kính thưa quý vị,

Trong một tuần qua, Sư Ông vẫn tiếp tục được các bác sĩ chuyên ngành hết lòng chữa trị. Huyết áp và mạch của Sư Ông hiện vẫn ổn định. Sư Ông vẫn tự thở (mà không cần bình oxy) và cơ thể ngày càng lắng dịu hơn. Điều này làm cho các bác sĩ hết sức ngạc nhiên. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Sư Ông ngủ sâu hơn và ít trao đổi bằng cách ra dấu với các thị giả hơn.

Các thầy, các sư cô thị giả vẫn luôn túc trực và cùng thở với Sư Ông, cùng cầu nguyện cho hàng triệu tế bào khỏe mạnh trong cơ thể Sư Ông, mỗi tế bào trở thành một vị Bồ tát, chung sức giúp cho các tế bào não của Người sớm được phục hồi.

Vì Sư Ông vẫn chưa qua khỏi giai đoạn nguy hiểm nên chúng con kính mong quý vị tiếp tục cầu nguyện và gửi năng lượng từ bi của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đến cho Sư Ông.

Đồng thời chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau chế tác năng lượng chánh niệm bằng sự thực tập trong đời sống hàng ngày để yểm trợ năng lượng cho Sư Ông và như thế Sư Ông vẫn sẽ luôn có mặt trong mỗi chúng ta và trong tăng thân, dù ở bất cứ nơi đâu. Nếu chúng ta trở về với hơi thở và bước chân chánh niệm một cách sâu sắc và vững chãi, chúng ta sẽ thấy được sự tiếp nối của Sư Ông nơi chính mình và nơi tăng thân.

Mong cho tất cả chúng ta có khả năng trở về với hơi thở bình an và lắng dịu như Sư Ông thường dạy, để có thể buông bỏ những giận hờn, trách móc và sợ hãi đối với những người đã làm cho chúng ta đau khổ. Đó là sự yểm trợ tốt nhất đối với Sư Ông và cũng là cách chúng ta tiếp nối Sư Ông đẹp đẽ nhất.

Chúng con sẽ tiếp tục cập nhật về tình trạng sức khỏe của Sư Ông đến quý vị trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.net).

 

Đạo Tràng Mai Thôn