Con đường Vui

Vào lúc 10:45 sáng nay, thứ tư (29.5.2013), tứ chúng Làng Mai tại EIAB đã vui mừng đón Sư Ông và tăng đoàn từ Hong Kong về lại châu Âu sau hơn hai tháng hoằng pháp tại một số quốc gia ở Châu Á. Dù còn mệt sau một chuyến bay dài (11 tiếng) nhưng Sư Ông vẫn từ bi xuống ăn trưa với đại chúng. Sư Ông đã được quý thầy, quý sư cô đại diện các chùa báo cáo tình hình tu học tại nhà trong lúc Người đi vắng. Có một điều mà ai cũng vui khi báo cáo lại cho Sư Ông là dù Sư Ông đi vắng nhưng thiền sinh vẫn đến Làng tu tập rất đông và hạnh phúc. Hai năm trước đây khi Sư Ông đi hoằng pháp ở Mỹ, có một cô cư sĩ đến từ Canada mà không biết là Sư Ông không có “nhà”. Khi đến nơi cô không được hạnh phúc lắm, cô nói tại sao văn phòng không báo cho cô biết, nếu cô biết cô đã không tới. Cô đăng ký ở một tuần. Sau một tuần, cô gia hạn thêm một tuần nữa, rồi một tuần nữa. Sau cùng cô đã ở lại Làng dự luôn cả một khóa an cư kiết đông. Mời bạn xem những hình ảnh sinh hoạt khóa tu mùa xuân tại làng ở đây >>

Trước đó, vào ngày thứ bảy (25.5.2013), chúng xuất sĩ của ba xóm bốn chùa ở Làng Mai, Pháp đã đến Wadbroel bằng xe buýt để cùng với đại chúng EIAB chuẩn bị cho chuyến hoằng pháp của Sư Ông tại đây. Khi đến nơi, mọi người rất hạnh phúc khi nhìn thấy tháp Chuyển Hóa đã sắp hoàn thành. Đại chúng bắt tay vào giúp kiến tạo vườn Bụt ở khu vực quanh tháp, bao gồm con đường “Vui” và con đường “Đường Xưa Mây Trắng”. Tám tượng Bụt đã được an vị nhìn xuống con đường Vui, trông thật bình an. Công trình tháp Chuyển Hóa đã đem lại thật nhiều hạnh phúc cho đại chúng và thiền sinh người Đức ở đây. Những khối đá hình trụ đúc sẵn từ thời Đức Quốc Xã thay vì dùng vào việc phục vụ cho chính quyền cũ, nay đã trở thành một biểu tượng tâm linh, đem lại thật nhiều chuyển hóa, trị liệu và bình an.

Mời bạn nếu có dịp đến thăm EIAB, thăm tháp Chuyển Hóa để đi trên con đường Vui, thăm lại con đường Đường Xưa Mây Trắng và tu tập cùng đại chúng ở đây.

 

Một số hình ảnh tại vườn Bụt

Barbara, cô thiền sinh người Đức giúp thiết kế vườn Bụt

 

Bụt thiền tọa, con thiền …chấp tác

 

Tháp Chuyển Hóa đang trong  quá trình xây dựng