Khóa tu Wake up: Sống trong hiện tại

Từ ngày 12 – 16/8/2015 tại trung tâm quốc tế Làng Mai Thái Lan

“Khi ta trở về với ngôi nhà của hiện tại, ta tiếp xúc với sự mầu nhiệm của sự sống trong ta và xung quanh ta. Chỉ cần tận hưởng phút giây đó thôi, ta không cần phải chờ tới tương lai mới có được hạnh phúc, bình yên và niềm vui. Khi ta thật sự trở về ngay bây giờ và ở đây, ta sẽ thật sự hạnh phúc. Ta phải thông báo với những người thương: Người thương ơi, tôi đã về thật rồi. Đó là tin vui cho chính ta và mọi người”. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh)

Mỗi năm, tại Làng Mai Thái Lan, quý thầy quý sư cô có tổ chức khóa tu Wake Up quốc tế cho các bạn trẻ. Quý thầy quý sư cô vui mừng chào đón các bạn trẻ đến với Làng Mai Thái Lan để cùng nhau thực tập chế tác hạnh phúc, bình an và niềm vui trong suốt khóa tu.

Xứ sở của giây phút hiện tại luôn luôn ở đây, nơi mà quý thầy quý sư cô, các vị tình nguyện viên và các bạn trẻ đến tham dự khóa tu sẽ cùng nhau xây dựng. Chúng ta sẽ cùng nhau thực tập hơi thở ý thức, thiền hành, thiền tọa, hát thiền ca, ăn cơm trong im lặng, nghe pháp thoại và chia sẻ pháp đàm từ trái tim… Hạnh phúc và bình an sẽ có mặt cho mọi người ngay bây giờ và ở đây. Ta biết rằng sự sống mầu nhiệm luôn có đó và ta có thể tiếp xúc với sự sống mầu nhiệm bất cứ khi nào ta muốn. Và khóa tu Wake Up quốc tế là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả chúng ta.

Quý thầy quý sư cô vui mừng chào đón các bạn trẻ đến tham dự khóa tu Wake Up Quốc Tế trong  5 ngày theo truyền thống thực tập Làng Mai.

Địa điểm: Trung tâm Làng Mai quốc tế Thái Lan, 174/176  Moo 7,  Ban Sanamsai, Tambon Phongtalong,  PakChong, Nakhonratchasima 30130

Thời gian: Từ ngày 12 – 16/8/2015

Thời khóa tổng quát:

4:45     Thức dậy
5:30     Ngồi thiền, tụng kinh và thiền hành
7:30     Ăn cơm chánh niệm
8:30     Thiền chấp tác/ Tham vấn riêng
9:45     Thiền ca
10:00   Pháp thoại (1/ Bông hoa mỉm cười cho tôi; 2/ Quyền lực trong tầm tay; 3/ Đám mây trong tách trà)
12:00   Ăn trưa
13:30   Thiền buông thư
15:00   Pháp đàm
16:30   Thể thao
17:30   Ăn chiều
19:30   Thuyết trình 5 giới, Làm mới, Lễ Bông Hồng Cài Áo/ Văn nghệ
21:30   Im Lặng Hùng Tráng

 

Những điều cần lưu ý khi tham dự khóa tu:

 • Số lượng: 350 bạn thiền sinh (tuổi từ 18 đến 35)
 • Thiền sinh được khuyến khích tham dự trọn khóa tu 5 ngày. Thời khóa bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày đầu tiên và kết thúc 2 giờ chiều ngày cuối.
 • Cơm chay 3 bữa mỗi ngày.
 • Xin ăn mặc gọn gàng, lịch sự, kín đáo. Quần áo nhẹ, rộng sẽ giúp bạn thiền tập thoải mái hơn.
 • Chổ ở được phân chia nam và nữ rõ ràng.
 • Xin mang theo dù, nón, đèn pin, bình nước cá nhân, kem chống muỗi, áo ấm (lạnh vào sáng sớm), túi ngủ, giày thể thao và thuốc uống cá nhân.
 • Khóa tu sẽ không giữ điện thoại của bạn nhưng bạn được khuyến khích dùng điện thoại càng ít càng tốt trong thời gian khóa tu để giúp bạn được có nhiều thời gian không gian trở về và tận hưởng nhiều hơn. Xin không dùng điện thoại khi tham dự các thời khóa trong khóa tu và đặt ở chế độ im lặng (silent mode).

 

Phương tiện di chuyển:

Xin đặt vé máy bay của bạn vào ngày 11 tháng 8 để quý thầy cô sẽ tổ chức sắp xếp đón và đưa thẳng đến trung tâm Làng Mai. (Xin xem thêm thông tin hướng dẫn đường đến Tu viện Làng Mai Thái Lan ở phía dưới)

Chi phí khóa tu (chưa tính phí di chuyển):

2,500 THB cho người lớn
2,000 cho sinh viên hoặc thiền sinh cần yểm trợ tài chính.
Nếu bạn có lòng hảo tâm thì cũng có thể yểm trợ thêm tài chính để giúp đỡ cho các bạn khác cần hoặc để trang trải cho khóa tu hoặc cho những sinh hoạt khác của phong trào Wake Up.

Xin chuyển tiền tại:

Tên tài khoản: PVF for Retreat
BANGKOK BANK PUBLIC COMPANY LIMITED / SIAM PARAGON BRANCH,
Account no. 855-0-13333-7, SWIFT CODE: BKKBTHBK
KASIKORN BANK PUBLIC COMPANY LIMITED / SIAM PARAGON BRANCH,
Account no. 738-2-06689-4, SWIFT CODE: KASITHBK

Xin vui lòng gửi phiếu thanh toán qua email: tpvretreats@thaiplumvillage.org trong vòng 7 ngày kẻ từ ngày đăng ký để xác nhận ghi danh.

Nếu bạn không đang ở Thái Lan, bạn có thể trả chi phí tại khóa tu.

Link đăng ký khóa tu: https://docs.google.com/a/plumvillageasia.org/forms/d/1sI0DWwZclsMCg73ss1YhgEyLb6hXstv8ynhMUmZJ8l0/viewform

Hạn chót nhận đăng ký: 05. 8. 2015, lúc 6 giờ chiều hoặc khi ghi danh đầy chỗ.


Cần biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: tpvretreats@thaiplumvillage.org
Facebook: Wake Up Thailand

Hẹn gặp lại các bạn tại Làng Mai Thái Lan bình yên, xinh đẹp!
Kính thư
Ban Tổ Chức.


THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
ĐƯỜNG ĐẾN TU VIỆN LÀNG MAI THÁI LAN
(Khóa tu “Sống trong hiện tại”, từ ngày 12-16/08/2015)

Kính thưa các bạn thiền sinh gần xa,

Bạn đã thật sự đến nơi và đang ở trên lãnh thổ đất nước Thái Lan.

Tu viện Làng Mai Thái Lan rất hạnh phúc để chia sẻ với các bạn một vài chỉ dẫn về sự di chuyển khi đến sân bay, để đảm bảo cho sự an toàn và thoải mái của các bạn. Xin vui lòng đọc những thông tin dưới đây một cách cẩn thận để chắc rằng bạn không bị lạc đường và có thể gặp được quý thầy quý sư cô túc trực ở sân bay đang chờ bạn đến.

Nếu bạn đáp xuống sân bay Suvarnabhumi (BKK): Xin vui lòng đến Cổng Số 3, lầu 2, bên trong sảnh đến (Dấu hiệu nhận biết: bên cạnh cổng số 3, bạn sẽ nhìn thấy một cửa hiệu sách và phía trước “King Power Tax Free Shop” là những dãy ghế chờ dành cho người đến đón)

 • Nếu bạn đáp xuống sân bay Don Mueang (DMK): Xin bạn vui lòng đi đến Cổng Số 1

Địa điểm tập trung của tu viện Làng Mai Thái Lan là khu vực có những dãy ghế chờ dành cho người đến đón ngay cạnh Cổng Số 1

(Quý thầy quý sư cô Làng Mai Thái Lan sẽ tập trung tại địa điểm này để chờ các bạn)

 • Đường dây nóng: (Trường hợp cần sự giúp đỡ)
  – Xin liên hệ với Sr Tuyết Nghiêm : 0992.499.221 để được yểm trợ hướng dẫn về ấn đề di chuyển.
 • Thông tin cần biết :
  Trung tâm thực tập Làng Mai Thái Lan tọa lạc gần vùng núi KhaoYai, huyện Pakchong, tỉnh Nakornratchasima, cách thủ đô Bangkok khoảng 220km và mất 3.5-4 giờ lái xe. Nhưng vào những kỳ nghỉ lễ của người Thái, chuyến hành trình về tu viện của bạn có thể dài hơn 1 đến 2 giờ lái xe, kể từ khi bạn bắt đầu đi trên xa lộ chính hướng về vùng ĐÔNG BẮC-vùng lớn nhất của đất nước Thái Lan. Đây là thời điểm mà nhiều người từ thủ đô trở về quê nghỉ lễ, nên việc tắt nghẽn giao thông có thể sẽ xảy ra. Mong các bạn ghi nhận và thông cảm

Địa chỉ Tu Viện Làng Mai Thái Lan :

Thai Plum Village International Practice Center is located at

174,176 Ban Sra Nam Sai ,Moo 7, Tambon Pongtalong, Pak Chong District in NakornRatchasima which is about 240 km. North-East of Bangkok. It approximately takes 3.5-4 hours from downtown Bangkok (Victory Monument) by public van.

Kính chúc các bạn có một chuyến hành trình hạnh phúc về tu viện.

Trân kính,
Ban tổ chức Tu viện Làng Mai Thái Lan