Khóa tu quốc tế tại Thái Lan: Chúng ta là nhau (We inter-are)

(từ ngày 3 – 7/6/2015, tại Resort Wang Ree, tỉnh Nakhonnayok, Thái Lan)

Tăng thân Làng Mai thương mời các bạn trẻ Việt Nam tham dự khóa tu quốc tế: We inter-are – Chúng ta là nhau.

 

“…Khi chúng ta còn trong bụng mẹ, mình được gắn với bào thai mẹ bằng một sợi dây rốn thật dài. Khí oxy và chất dinh dưỡng nuôi mình đều được thông qua nó. Nhưng thật không may, ngày mình chào đời, sợi dây đó bị cắt đi và mình có sự nhầm tưởng là mình và nó đã bị tách rời. Đó là một cái lỗi trong tư duy của chúng ta.

Sự thật là mình vẫn tiếp tục nương nhờ vào mẹ trong một thời gian thật dài. Chúng ta cũng có một vài người mẹ khác nữa. Trái Đất cũng là mẹ của mình. Chúng ta có rất nhiều sợi dây nối ta và đất mẹ. Cũng có một sợi dây nối mình và đám mây. Nếu không có mây, thì không có nước cho chúng ta uống mỗi ngày. Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước, cho nên sợi dây kết nối giữa mình và đám mây là rất rõ ràng. Không chỉ đám mây, mà dòng sông, rừng cây, người làm vườn… cũng thế.

Có hàng trăm hàng ngàn sợi dây kết nối giữa mình và mọi thứ trong vũ trụ, nên chúng ta mới có mặt hôm nay. Bạn có thấy sợi dây kết nối giữa tôi và bạn không? Nếu bạn có đó, bởi vì tôi còn đây. Điều này là chắc chắn. Nếu bạn chưa thấy, bạn hãy nhìn sâu hơn chút nữa, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy. Như tôi nói, điều này không phải là một triết lý, nó là thực tại mà mỗi chúng ta đều cần phải đến, đến để mà thấy…” (Thiền Sư Thích Nhất Hạnh)

Tham dự khóa tu này với tăng thân Làng Mai, bạn sẽ được thực tập những pháp môn giúp vun trồng hạt giống chánh niệm vào đời sống hằng ngày. Mỗi ngày chúng ta cùng thực tập nghe tiếng chuông trở về với hơi thở, thiền hành, nghệ thuật thư giãn thân tâm, thiền ca, nghe pháp thoại, ngồi thiền, ăn cơm im lặng, chia sẻ từ trái tim… để có cơ hội được trở về với tự thân, khám phá ra sự liên hệ màu nhiệm giữa mình và nhưng người mình thương, giữa mình và thiên nhiên vũ trụ.

Thời gian: từ ngày 3 – 7/6/2015

Ngôn ngữ: Tiếng Anh (có thông dịch Tiếng Việt)

Địa điểm: Resort Wang Ree, Tỉnh Nakhonnayok, Thái Lan

Số lượng: 450 thiền sinh + 70 quý thầy, quý sư cô.

Thời khóa khái quát khóa tu như sau:

5:30 Ngồi thiền, tụng kinh, thiền đi

7:30 Ăn sáng

9:00 Thiền ca

9:30 Pháp thoại (1/Cách chế tác tâm bình an và trái tim rộng mở, 2/ Sự liên hệ giữa khổ đau và hạnh phúc, 3/ Nghệ thuật xây dựng một tương lai trong giây phút hiện tại)

11:30 Ăn trưa

13:30 Thiền buông thư

14:30 Chia sẻ từ trái tim

16:00 Thể thao, trò chơi

17:30 Ăn chiều

19:00 Thuyết trình 5 giới, làm mới, xây dựng Tăng thân

21:30 Im lặng hùng tráng

Những chuẩn bị và thông tin cho khóa tu:

    • Thiền sinh sẽ tham dự hết khóa tu, thời khóa bắt đầu từ 9:00 am 03 đến 13:00pm 07/06/2015
    • Xin ăn mặc gọn gàng, lịch sự, kín đáo.
    • Cơm chay 3 bữa mỗi ngày.
    • Xin tự mang theo những vật dụng cá nhân cần thiết như dù (đề phòng mưa), áo ấm (thiền đường mở máy lạnh suốt ngày), bình nước cá nhân, đèn bin v.v.
    • Chổ ở: thiền sinh sẽ được cung cấp mỗi phòng 2-3 người, nếu bạn muốn ở cùng phòng với người thân, xin đăng ký cùng một lúc để Ban Tổ Chức tiện sắp xếp. Nếu bạn đi một mình, xin hoan hỷ chia sẻ phòng với những thiền sinh khác.

*    Xin lưu lý chỉ có gia đình có trẻ em đi cùng sẽ được ở 4 người/phòng. Nếu có xin báo cho Văn phòng Ghi Danh biết nơi đơn đăng kí của bạn. Ban Tổ Chức sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp phòng ở cho thiền sinh.

Phương tiện di chuyển:

– Để thể hiện tình thương của chúng ta với Đất Mẹ, thiền sinh được khuyến khích sử dụng xe Bus trung chuyển từ Bangkok đến Resort Wangree với giá chỉ 800 THB do Ban Tổ Chức sắp xếp. Giờ đón thiền sinh: 7h30 sáng, ngày 3 tháng 6 năm 2015, ở phía trước McDonald’s, Amarin Plaza, Ploenchit BTS stn, Bangkok. Nếu bạn nào muốn đến với khóa tu bằng những phương tiện khác, xin tham khảo bản đồ của Resort Wangree để di chuyển dễ dàng hơn tại: http://wangree-resort.com

Chi phí toàn bộ khóa tu (chưa tính phí di chuyển):

– Người lớn:    3 người/phòng: THB 5,400/người

2 người/phòng: THB 6,800/người

Link đăng ký cho khóa tu:

http://www.thaiplumvillage.org/registerJune2015/reg1.php

Xin gửi đơn đăng ký và đơn thanh toán trong vòng 3 ngày kể từ ngày ghi danh (thông báo email, xác nhận của ngân hàng hoặc hồ sơ giao dịch trực tuyến) đến cho Ban Ghi Danh qua email: retreat@thaiplumvillage.org

 

Điện thoại liên lạc: (+66) 85 318 2939 – Giờ làm việc: Thứ 2 đến thứ 7 từ 9.00am – 18.00pm

 

Ghi danh của bạn sẽ được hoàn tất sau khi bạn điền đầy đủ hệ thống ghi danh và hệ thống thanh toán chi phí khóa tu trực tuyến. Ban Tổ chức không nhận ghi danh qua điện thoại. Nếu bạn đã đăng ký và đóng tiền nhưng trong trường hợp bạn không thể tham dự khóa tu sau đó vì vấn đề cá nhân, Ban Tổ Chức có quyền hoàn trả lệ phí hoặc chuyển lệ phí cho mục đích khác.

Cám ơn và hẹn gặp bạn ở Wang Ree xinh đẹp!

Kính thư

Ban Tổ Chức.