Lịch sinh hoạt tại Thiền đường Hơi thở nhẹ trong 3 tháng mùa đông

 

Quý cô chú cùng các bạn trẻ thương kính!

Ngày quán niệm tháng 11 vừa qua, tăng thân có thảo luận về chương trình sinh hoạt cho ba tháng mùa đông. Mọi người đã thống nhất với nhau là: sẽ tạm ngừng chương trình công phu nở đóa sen ngàn cánh của ngày quán niệm và phần thuyết trình 16 phép quán niệm hơi thở của ngày tụng giới để nghe pháp thoại của Sư Ông trong mùa an cư này. Mùa an cư năm nay SƯ Ông sẽ dạy về Duy Biểu Học, tức là dạy về sự vận hành của tâm và bản chất của vạn hữu dưới cái nhìn của Pháp Tướng Tông (một tông phái trong rất nhiều tông phái của đạo Bụt). Đây là một đề tài rất hấp dẫn cho những người có thao thức muốn tìm hiểu sâu hơn về tâm.

Riêng giới xuất sĩ được trọn vẹn ba tháng an cư mùa đông theo truyền thống nhưng Sư Ông đã từ bi mở rộng cho người cư sĩ có thể cùng tham gia vào chương trình an cư. Gọi là Tùng Đông An Cư, nghĩa là các vị cư sĩ ở tại nhà nhưng cũng tự lập ra một thời khóa biểu tu học, trong đó có phần nghe pháp thoại, vài buổi ăn cơm im lặng trong một tuần, ngồi thiền sáng hoặc tối và đặc biệt là thực tập phương pháp thiền hành miên mật hơn.

Mùa đông năm nay, Sư Ông yêu cầu  giới xuất sĩ thực tập không sử dụng facebook, email riêng và hạn chế dùng internet. Mình gọi đó là giới trường và giới trường này sẽ bảo vệ chúng ta không bị các thứ hỗn tạp hiện có trên các phương tiện truyền thông gây tổn hại cho sức khỏe thân thể cũng như sức khỏe tâm hồn. Tại thiền đường, chương trình Tùng Đông An Cư đã được triển khai rộng rãi trong giới cư sĩ người Pháp trong ba năm vừa qua, năm nay số lượng người đăng kí tham gia chương trình lên đến 15000 người. Đây là một tin mừng và cũng là nguồn động viên tinh thần cho giới cư sĩ người Việt. Các sư cô cũng hết lòng mong mỏi cho tăng thân mình cùng tham gia vào tinh thần an cư của đại tăng thân trên khắp nơi để được hưởng lợi lạc từ nguồn năng lượng tập thể hùng hậu.

Đây là lịch sinh hoạt trong ba tháng tới:

Ngày 15.12.2013: Ngày tụng giới

10.00: Tụng giới

11.45: Thiền hành

01.00: Ăn cơm trưa quá đường

14.30: Thiền buông thư

15.15: Pháp thoại

Ngày 29.12.2013: Ngày Quán niệm ( nghe pháp thoại an cư)

Ngày 12.01.2014: Ngày tụng giới (sáng tụng giới,chiều nghe pháp thoại an cư)

Ngày 26.01.2014: Ngày Quán niệm (pháp thoại an cư)

Ngày 09.02.2014: Ngày tụng giới (sáng tụng giới,chiều nghe pháp thoại an cư)

Và Tết này quý sư cô sẽ cùng có mặt tại Làng đón năm mới cùng đại gia đình tâm linh từ 29.01.2014 đến 04.02.2014

Thương chúc mọi người một mùa đông nhiều an vui và thảnh thơi

Quý sư cô kính thư.

 

Địa chỉ liên hệ: