Cách mạng tâm linh

Bạn trẻ thân mến!

Chúng ta phải phát khởi phong trào thanh lọc thân tâm, cách mạng đời sống tâm linh cho các học trò của Bụt.

Không có cái gì đến tự nhiên hay tình cờ cả bạn ạ. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, ví như mất ngủ luôn có nguyên làm bạn mất ngủ. Khi bạn cắt đứt những nguyên nhân gây ra sự mất ngủ, thì bạn ngủ ngon. Quan trọng là bạn có cái thấy về phẩm chất đời sống của bạn không? Cái gì giúp đời bạn thăng hoa, thì bạn nuôi dưỡng. Cái gì làm đời bạn chùng xuống, thì bạn dừng lại, cắt đứt.

Bạn hãy tránh xa chúng bạn xấu ác, chỉ suốt ngày đam mê các trò chơi tiêu khiển, ăn uống, mê ngủ, chơi bời, bon chen, kiếm tiền… Không nên đem các dụng cụ điện tử về chùa hay phòng, không nên thuê bao đem mạng lưới vào phòng, xóa bỏ và tẩy chay các sản phẩm không lành mạnh.

Trong lịch sử chưa có một thế lực nào tàn phá tâm hồn người xuất sĩ bằng các trò chơi, phim ảnh, thông tin không lành mạnh từ mạng lưới và ti vi. Chúng là các cảnh giới địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, a-tu-la, chứa đầy dục vọng, thèm khát, bạo động và hận thù.

Nếu cần liên hệ, truyền thông với quần chúng hay gia đình, chùa có thể có một máy tính nối mạng lưới chung, và đại chúng phải có nội quy dùng mạng lưới và máy tính để tránh tình trạng nghiện ngập hay tiêu khiển chương trình không lành mạnh.

Con đường tự do là sự thực tập với tất cả tấm lòng thiết tha. Bạn phải trở thành chú tiểu tập sự ngày xưa mới bước vào chùa được đi công phu tụng kinh, bái sám, chấp tác. Thời hành điệu là thời vàng son, thiêng liêng, trong sáng, là đỉnh cao tâm linh, bởi tâm hồn chú tiểu chỉ chứa đựng duy nhất một vị là cam lộ, an lạc, thanh lương của giáo pháp.

Bạn hãy trở về lắng nghe tiếng chuông linh mời gọi tâm hồn đang phiêu bạt ở chốn u minh, thất niệm, khát vọng, bơ vơ, lạc loài. Bạn là đệ tử Bụt chứ đâu phải là cô hồn, ma quái sống vất vơ vất vưởng nào đâu! Bạn hãy trở về với mình, trở về với tỉnh thức, bước ngay vào con đường tự do để thấy Bụt, Tổ và Thầy đang mỉm cười chào đón đứa con thất lạc bấy lâu nơi cõi u minh đen tối, nơi chốn trần gian đọa đầy.

“Ba nghiệp lắng thanh tịnh

Gửi lòng theo tiếng chuông

Nguyện người nghe tỉnh thức

Vượt thoát nẻo đau buồn

Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới

Xa xôi tăm tối cũng đều nghe

Những ai lạc bước mau dừng lại

Tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về

Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới

Khắp nơi u tối mọi loài nghe

Siêu nhiên vượt thoát vòng sinh tử

Giác ngộ tâm tư một hướng về

Nghe chuông phiền não tan mây khói

Ý lặng, thân an, miệng mỉm cười

Hơi thở nương chuông về chánh niệm

Vườn tâm hoa tuệ nở muôn nơi

Lắng lòng nghe, lắng lòng nghe

Tiếng chuông huyền diệu đưa về nhất tâm”