Mất phương hướng và cô độc

 

Em gởi thư này mong các Thầy và các Sư Cô giải đáp đáp các khúc mắc  mà em đang đối diện trong cuộc sống này.

Em hiện tại đang rất mất phương hướng. Cuộc sống của em rất bí, ít có sự giao lưu với bên ngoài. Em luôn ý thức được điều này, nhưng không biết cách khắc phục, em đã sống cô độc và trầm cảm từ năm phổ thông trung học. Mặc dù gia đình luôn quan tâm, bố em là một người rất nghiêm khắc.

Em rất khó gần, và không biết cách giao tiếp, không biết cách đón nhận tình cảm, mặc dù em rất muốn có bạn. Việc này dẫn đến trong công việc em luôn bị hiểu lầm, các đồng nghiệp không thích, em trầm trọng ngại giao tiếp với giới nữ

Sự cô độc, giao tiếp kém và những hệ quả do giao tiếp kém thường dẫn đến những điều rất tồi tệ xảy ra với em, đã rất nhiều lần em nghĩ đến tự vẫn, nhưng rất may là vào những lúc như vậy em nghĩ đến bố me và thường có những may mắn hay niềm vui xuất hiện khiến em thay đổi nhưng qua thời gian tình hình tồi tệ trở lại.

Em luôn ý thức rằng mình phải thay đổi và thay đổi bằng cách tự nghiên cứu mình. điều này không khó lắm đối với em, nhưng không thể thực hiện được những điều mà mình vạch ra do em luôn cảm thấy chán nản với thực tế cuộc sống mình.

Mong các Thầy và các Cô giúp đỡ.

Em chân thành cám ơn!

 

Thầy Từ Hải chia sẻ

Em thân mến!

Qua sự chia sẻ của em, quý Thầy quý Sư cô thấy em có nhiều tích cực trong cuộc sống. Vì em đã nhận ra những yếu kém của mình, biết nương tựa vào gia đình, bố mẹ khi gặp phải khó khăn.

Em ạ! Thực ra trong cuộc sống không có một ai, không có cái gì là vẹn toàn cả. Người này được mặt này thì khiếm khuyết mặt khác. Vì vậy, em không nên mặc cảm với vấn đề giao tiếp kém, và chán nản của mình. Để đi ra, em chỉ cần mở lòng ra để đến với mọi người, hoạt động thể dục thể thao nhiều, phải biết thưởng thức những mầu nhiệm của cuộc đời đem lại như: nắng vàng, trời xanh, mây bạc, những tiếng chim hót, thông reo, những con bướm vàng bay lượn và những đóa hoa… tất cả đều là tặng phẩm cho mình hạnh phúc, tin yêu. Và nhất là em hãy tự tin với những gì mình làm được. Thầy tin chắc rằng nếu em mở lòng ra thì những mặc cảm tự ti sẽ không còn hiện hữu trong em. Và đương nhiên mọi người cũng đón nhận được sự cởi mở từ trái tim mình mà xóa đi những hiểu lầm trong cuộc sống của em.

Chúc em thành công.