Thông điệp thương yêu

Mùa đông đã có mặt khắp mọi nơi! Những ngọn gió mang theo hơi lạnh đã  tràn về khắp mọi ngóc ngách từ cành cây, ngọn cỏ đến cả bầu trời,mặt đất.

Vậy là Tăng thân tứ chúng Làng Mai đã bắt đầu bước qua tháng thứ hai của mùa An cư Kiết Đông năm 2012-2013. Trong một tháng an cư vừa qua, tứ chúng Làng Mai (vừa hiện diện tại ba chùa ở Làng vừa khắp nơi trên mọi miền thế giới) đã được nếm qua những “bữa ăn” thật hấp dẫn, ngon lành với những “món ăn” đầy chất nuôi dưỡng và chữa trị từ Sư Ông.

Vào đầu mùa an cư này, Sư Ông cũng đã gởi hai thông điệp yêu thương đến với các đệ tử của mình. Và những thông điệp ấy đã được Tăng thân đọc lên mỗi ngày sau những giờ thiền tập buổi sáng, trước những giờ ăn cơm. Tuy chỉ vài câu chữ ngắn gọn nhưng lời nhắn gởi chân tình,mộc mạc, giản dị ấy đã là kim chỉ nam giúp cho tất cả mọi người thức tỉnh khỏi cơn mê, biết sống thực sống hơn, biết trân quý hơn với những gì đang có mặt trong hiện tại và xung quanh mình.

Dưới đây là hai thông điệp Sư Ông gởi đến với mọi người trong khi đi, trong khi ăn cơm. Xin mời tất cả cùng đọc, suy ngẫm và chơi cùng.

1.

“kính thưa đại chúng

Xin mọi người hãy ý thức đất Mẹ luôn có mặt và đang nâng đỡ từng bước chân của chúng ta. Chúng ta cũng nên có mặt 100% trong từng bước đi của mình, để hết tâm ý trong giây phút hiện tại khi đi thì không nói chuyện, dừng suy tư, nếu cần trao đổi hoặc lắng nghe thì nên dừng lại.

Cám ơn đại chúng cùng nâng đỡ trong sự thực tập chung này.’

 

2.

“Kính thưa đại chúng

Xin đại chúng ngồi ăn cơm cho có hạnh phúc. Ăn cơm để nuôi sống tổ tiên, con cháu trong ta.  Khi ăn, xin mọi người hãy ý thức Mặt Trời đang có mặt trong sự sống của chúng ta. Trong khi ăn, chúng ta cũng nên “tắt cái radiô” ở bên trong đầu của mình (tức dừng lại mọi suy nghĩ), hãy thưởng thức sự có mặt của thức ăn trong bát và của những người đang hiện diện xung quanh ta.

Cám ơn đại chúng cùng nâng đỡ trong sự thực tập chung này.’