Nẻo về sen nở – Sư cô Chân Lan Nghiêm

 

Nam mô Đức Bổn sư Bụt Shakyamuni

Kính thưa toàn thể đại chúng Tăng Thân Đạo Tràng Mai Thôn

Kính thưa quý vị thân hữu khắp nơi,

Hôm nay, thứ Ba ngày 1 tháng 12 năm 2020, vào lúc 7:15 sáng, khi đại chúng chùa Cam Lộ, Xóm Hạ Làng Mai Pháp vừa tụng xong 14 giới Tiếp Hiện trong thiền đường Hội Ngàn Sao thì cũng vừa lúc sư cô Chân Lan Nghiêm an nhiên thị tịch.

Hồi tháng Sáu năm nay 2020, sư cô Lan Nghiêm đã được chẩn đoán là có bệnh ung thư vào giai đoạn cuối. Trong những tháng gần đây, sức khỏe sư cô suy giảm dù các bác sĩ đã tận tình điều trị. Sư cô ra đi trong tình thương, sự chăm sóc chu đáo của quý sư cô Xóm Hạ, trong đó có ba sư cô thị giả thay phiên túc trực bên cạnh sư cô.

 

 

Sư cô Chân Lan Nghiêm người Hà Lan, sinh năm 1951, tập sự xuất gia năm 2003 (51 tuổi), thọ giới Sa Di Ni ngày 07 tháng 07 năm 2003 tại chùa Từ Nghiêm, Xóm Mới, Làng Mai. Sư cô thuộc gia đình xuất gia Cây Vô Ưu. Sư cô thọ giới lớn ngày 18 tháng 12 năm 2006 trong đại giới đàn Văn Lang và nhận truyền đăng ngày 29 tháng 2 năm 2012 trong đại giới đàn Tình Huynh Đệ tại Làng Mai với bài kệ:

Phúc điền lan huệ trang nghiêm

Nghe trong lòng đất tâm thiền nở hoa

Thái dương vầng sáng chan hòa

Bước trên thật địa ngồi tòa chân như.

Là đệ tử thứ 182 của Thầy Làng Mai, sư cô Chân Lan Nghiêm thuộc thế hệ thứ 43 của tông Lâm Tế và thế hệ thứ 9 của phái Liễu Quán.

Sư cô Chân Lan Nghiêm đã có mặt với tăng thân Làng Mai 17 năm. Trong thời gian đó, sư cô đã sống, tu tập, phụng sự và chăm sóc tăng thân rất hết lòng trong mọi trách vụ mà sư cô đảm nhiệm. Sư cô yêu thích thiên nhiên, thích đi bộ ngoài trời và thưởng thức sâu sắc tất cả những vẻ đẹp của Đất mẹ. Sư cô đã tạo được những mối quan hệ thân hữu với hàng xóm láng giềng quanh chùa Cam Lộ. Sư cô sống một đời sống giản dị, tận hưởng và tri ân sự sống trong từng giây phút.

Sư cô là người có óc tổ chức và rất thực tế. Trong các khóa tu, sư cô luôn có mặt rất hết lòng với thiền sinh và bao giờ cũng hướng dẫn gia đình pháp đàm do sư cô phụ trách với tình thương yêu tròn đầy. Sư cô rất hạnh phúc chia sẻ giáo pháp với thiền sinh, nhất là trong những chuyến giảng dạy và hướng dẫn khóa tu ở Hà Lan và Nam Phi, đem lại lợi lạc cho biết bao người. Mỗi lần từ các chuyến đi như vậy trở về, sư cô đều làm quà cho các sư chị, sư em mình bằng các câu chuyện “phiêu lưu” đầy lý thú của mình.

Sư cô Lan Nghiêm đã thực tập hiện pháp lạc trú, thưởng thức sự sống cũng như đã tu học và phụng sự hết lòng. Giờ đây sư cô đã lên đường thong dong trên nẻo về sen nở. 

Kính xin đại chúng và quý thân hữu trong khi ngồi thiền, tụng kinh, trì tụng hồng danh của Bụt và chư vị Bồ Tát gửi năng lượng bình an, hòa hợp và từ bi đến với sư cô Chân Lan Nghiêm để sư cô được an nhiên, tự tại, và có một thân nối tiếp bình an, vui tươi, đẹp đẽ.

Xin thành kính tri ân đại chúng và quý thân hữu.

Quý thầy và sư cô Đạo Tràng Mai Thôn, Pháp