Hướng dẫn đường tới Làng Mai, Pháp

Hướng dẫn đường tới Làng Mai

Phương tiện di chuyển:

Làng Mai ở phía đông Bordeaux, cách sân bay Bordeaux 85km (đây là sân bay gần nhất) và cách Paris khoảng 4h đi tàu. Nhà ga gần nhất là Sainte Foy La Grande nằm trên đoạn đường giữa Bordeaux, Bergerac và Sarlat. Đây là nhà ga mà chúng tôi có thể sắp xếp để đón bạn đến làng Mai và ngược lại vào những ngày quy định tùy theo từng khóa tu.

Đi tàu từ Paris :

Các bạn có thể đi chuyến tàu từ trạm Paris Mantparnasse đi Libourne và khi đến Libourne thì chuyển tàu đi hướng Bergerac/Sarlat. Ga Sainte Foy La Grande là trạm dừng thứ 6 sau Libourne (không phải chuyến tàu nào cũng dừng lại ở tất cả các ga).

Đi tàu từ Bordeaux :

Các bạn có thể đi chuyến tàu thẳng đến Ste Foy La Grande (theo hướng Sarlat). Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngày đến của các bạn mà có thể có hay không có chuyến tàu đi thẳng đến Ste Foy la Grande, nhiều khi các bạn phải chuyển tàu.
Xin vui lòng kiểm tra thông tin tàu lửa và lịch trình tại trang web www.voyages-sncf.com (Google cũng có thể giúp các bạn dịch trang này).
Chúng tôi rất tiếc không thể bố trí xe để đón các bạn nếu các bạn đến tại sân bay Bordeaux hoặc sân bay Bergerac. Trong trường hợp này, các bạn có thể gọi taxi theo số: (+33) 05.53.23.32.32.

Thăm viếng trong ngày:

Các chùa ở Làng Mai mở cửa quanh năm cho khách tới thăm viếng hoặc tham dự ngày quán niệm hay các ngày lễ hội tại làng: Lễ hội Hoa Thủy Tiên, Lễ Hội Hoa Mai, Ngày Mở cửa, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Noel, New Year… (Ngày cụ thể sẽ được thông báo trên mục Đã Về Đã Tới) – Nếu bạn muốn ở lại ăn cơm chay hoặc nghe chia sẻ về các pháp môn thực tập ở Làng Xin vui lòng báo cho văn phòng của chùa trước khi tới – Bằng email hoặc Điện thoại

Tham dự các ngày Quán Niệm:

Trong các khóa tu: khóa tu mùa Xuân, khóa tu mùa Thu và khóa tu An Cư Kiết Đông mỗi Thứ Năm và Chủ Nhật là ngày Quán Niệm (Những ngày này được mở cho tất cả những ai muốn đến thăm Làng Mai và thực tập cùng với các tu sĩ và xuất sĩ. Ngày quán niệm bắt đầu khoảng 9:00 giờ sáng. Thông thường chúng ta sẽ được nghe một bài Pháp thoại từ các vị Giáo thọ Làng Mai hoặc nghe CD/ DVD pháp thoại đã được giảng trước đây của Sư Ông Làng Mai (Thiền sư Thích Nhất Hạnh), đi thiền hành và ăn trưa trong im lặng. Buổi chiều Pháp đàm. Các sinh hoạt trong ngày Quán Niệm được kết thúc khoảng 4:30 giờ chiều. Xin quý vị và các bạn vui lòng đến sớm để có thời gian làm quen với cảnh quan ở Làng và tiếp nhận năng lượng của cộng đồng. Xin nhớ rằng đây là một trung tâm thực tập và chúng ta đến với nhau để học cách hỗ trợ nhau trong việc thực tập chánh niệm, sự thực tập nhằm mang lại hòa bình và tự do. Xin vui lòng báo cho văn phòng của chùa ít nhất là 1 ngày trước khi tới – Bằng email hoặc Điện thoại, để ban chăm sóc có thể sắp xếp sinh hoạt phù hợp với nhu yếu tu học của bạn.

Tham dự các khóa tu:
Xin vui lòng ghi danhđến – đi theo ngày quy định của từng khóa tu, để giúp chúng tôi có thể sắp xếp, bố trí xe đưa, đón các bạn mà không gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của tăng thân. Vào những ngày quy định tùy theo khóa tu, chúng tôi có thể bố trí xe đón và đưa các bạn từ Làng Mai đến ga Sainte Foy La Grande và ngược lại, với thời gian đi lại khoảng 1 giờ đồng hồ bao gồm cả thời gian chuyển hành lý và lái xe. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì xin đóng thêm 20 euro vào chi phí cho mỗi người. Xin vui lòng báo trước ngày giờ đến của các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có mặt tại ga trước giờ đó. Nếu có thể, xin các bạn sắp xếp để đến Làng trước 17h00. Nếu các bạn quên thông báo giờ đến hoặc đến quá muộn vào buổi tối, xin vui lòng liên hệ taxi số (+33) 05.57.46.05.65 để về Làng.

Đến Làng bằng phương tiện cá nhân:

Xin các bạn vui lòng sử dụng bản đồ trực tuyến (online map) trên mạng Internet để biết đường đến Làng.

Văn phòng các chùa Làng Mai chỉ mở vào các ngày trong tuần: Thứ 3, thứ 4, thứ 6, thứ 7.  9:30 am – 11:00 am và  từ 15:00 – 17:00. Xin quý vị Phật tử và các bạn thiền sinh muốn về làng tu học xin vui lòng gửi email cho quý thầy quý sư cô phụ trách văn phòng ghi danh của các chùa theo địa chỉ sau:

Chùa Pháp Vân (Xóm quý thầy)
Sơn Thượng
Le Pey 24240 Thenac , France
Tel.: +( 33) 5.53.58.48.58
Fax.: +( 33) 5.53.58.49.17
E-mail: uh-office@plumvillage.org

Sơn Hạ
Fontagnane 24240 Puyguilhem , France
Tel.: +( 33) 5.53.22.88.89
Fax.: +( 33) 5.53.22.88.90
E-mail: sonha@plumvillage.org

Chùa Cam Lộ, Xóm Hạ (Xóm Quý sư cô)
Meyrac 47120 Loubes-Bernac, France
Tel.: +( 33) 5.53.94.75.40
Fax.: +( 33) 5.53.94.75.90
Email: lh-office@plumvillage.org

Chùa Từ Nghiêm, Xóm Mới (Xóm Quý sư cô)
13 Martineau, 33580 Dieulivol, France
Tel.: +( 33) 5.56.61.66.88
Fax.: +( 33) 5.56.61.61.51
Email: nh-office@plumvillage.org

Xin vui lòng đọc kỹ các thông tin chung trước khi tới thăm Làng Mai để bạn không bỡ ngỡ.