Khóa tu tiếng Việt: Con đường hạnh phúc

(từ ngày 10 – 14/06/2015, tại Trung tâm Làng Mai quốc tế Thái Lan)

Hạnh phúc thay được sống

Trong Tăng đoàn Thế Tôn

Được hành trì giới định

Sống vững chãi thảnh thơi

Trong từng giây từng phút

Của cuộc sống hằng ngày,

Và trực tiếp tham gia

Vào sự nghiệp độ sinh

Của Bụt và Bồ Tát”.

Đến với khóa tu: “Con Đường Hạnh Phúc” là thông điệp mà Tăng thân muốn gởi đến chúng ta hãy biết trở về tiếp xúc và sống sâu sắc với cuộc sống trong giây phút hiện tại, để biết rằng không có con đường đi đến hạnh phúc mà hạnh phúc chính là con đường. Được đi thảnh thơi từng bước thiền hành cùng Tăng thân là một điều kiện hạnh phúc. Được cùng chia sẻ, lắng nghe nhau những kinh nghiệm tu học cũng là một điều kiện hạnh phúc lớn.

Tiếp nối con đường chí nguyện phụng sự là những gì đẹp nhất của những người con Bụt dù xuất gia hay tại gia. Nhìn vào Thầy, chúng ta thấy được con đường của Bụt đang được tiếp nối trong từng hơi thở và bước chân nhẹ, để nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống này quý giá biết bao.

Thầy từng dạy, đừng nên nhìn Bụt như là một đối tượng độc lập ngoài mình, đừng thấy Thầy chỉ trong một thân nhỏ bé này. Trong khóa tu, chúng ta có cơ hội nhiều hơn để nhận ra Bụt đang biểu hiện là một Tăng Thân, Thầy có mặt nơi mỗi vị xuất sĩ đang tu tập và làm việc hạnh phúc với nhau. Con đường mà Bụt đã tìm ra, con đường mà Thầy đã truyền trao, giờ đây chính quý thầy quý sư cô là những vị đang chung tay tiếp nối, truyền trao cho mọi người cùng thấy và đi chung trên con đường chân hạnh phúc. Tuy Thầy không trực tiếp về cho các khóa tu, nhưng các thầy các sư cô đệ tử của Thầy, đã và đang tiếp nối một cách xứng đáng để tiếp tục hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tu học của chính các vị.

Khóa tu tiếng Việt này sẽ diễn ra tại tu viện. Tuy điều kiện vật chất sinh hoạt có thể không tốt và đầy đủ như resort, phòng ốc có thể sẽ chật chội hơn, khu vực vệ sinh sẽ thiếu thốn hơn, nhưng các bạn sẽ được sống và thực tập trong môi trường bình an, hít thở không khí trong lành của tu viện và tiếp xúc với năng lượng nhẹ nhàng của những vị xuất gia. Bình an sẽ được bạn tìm thấy ở mỗi nơi trong khuôn viên của tu viện.

Bình an trong từng hơi thở

Bình an trong mỗi con người”.

 

Khóa tu s bt đầu vào ngày 10 đến ngày 14 tháng 6 năm 2015. Quý Thy, quý Sư Cô rt hnh phúc để đón chào các bn, cùng chung bước vi các bn trên con đường hạnh phúc này.

 

Chi tiết khóa tu:

  • Khóa tu này dành cho cộng đồng người Việt khắp nơi. Nên tham dự trọn 5 ngày của khóa tu.
  • Khóa tu sẽ có chương trình cho thiếu nhi (Children Program, 6-12 tuổi) và thanh thiếu niên (Teens Program, 13-17 tuổi).
  • Thời hạn nhận đăng ký ghi danh tr nht ngày 25 tháng 5 năm 2015.
  • Tu viện sẽ có những hoạt động dành riêng cho nội bộ xuất sĩ Làng Mai ngay sau khóa tu Tiếng Việt, nên tu viện xin không nhận tất cả các thiền sinh (kể cả các vị khách Tăng) ở lại sau ngày 15/06/2015.
  • Trường hợp đã đăng ký khóa tu nhưng có công việc đột xuất không thu xếp tham dự được, xin vui lòng báo cho Văn Phòng Ghi Danh biết trước ít nhất 3 ngày.
  • Chi phí trọn khóa tu (không bao gồm chi phí di chuyển):

  2,500 THB (1,700,000 VND/ 75 USD cho người lớn)
  1,500 THB (1,000,000 VND/ 45 USD cho thiếu nhi)

   • Tu viện sẽ thuê xe Van công cộng để đưa và đón thiền sinh tại phi trường theo những giờ đăng ký cố định, vào các giờ 12:00, 14:00, 16:00, 19:00 trong hai ngày 08 và 09/06/2015. Chi phí xe sẽ gởi trực tiếp cho Ban Tri Xa ( Ban lo việc sắp xếp xe đưa đón các bạn thiền sinh khi đến và rời tu viện), từ 350 THB-500 THB tùy theo số lượng khách trong một chuyến.


   • Thiền sinh có thể liên lạc trước các vùng, miền địa phương để kết hợp chuyến đi, nhằm tiết kiệm chi phí di chuyển.

  Khu vực Miền Bắc (Hà Nội) :

  Chị Phạm Thị Thanh Vân, Email : troixanhmaytrang76@gmail.com, Số điện thoại : 0913.008.866 / 0913.054.455

  Khu vực Miền Trung (Đà Nẵng) :

  Cô Đoàn Thị Mai, Email : maiblueocean18@yahoo.com, Số điện thoại : 0905.290.433 / 0511.388.9918

  Khu vực Miền Nam (Tp.HCM) :

  Anh Phạm Châu Thương, Email : letrungbao09@gmail.com, Số điện thoại : 0909.022.082

   

  Thông tin chi tiết v vic ghi danh, thi khóa ca khóa tu, phương tin vn chuyn…Xin vui lòng click vào đưng dn dưi đây: http://www.thaiplumvillage.org/index.php?option=com_content&view=article&id=302:khoa-tu-ting-vit-thang-06-con-ng-hnh-phuc&catid=9:2011-01-18-05-21-08&Itemid=42

  Nhng thc mc về khóa tu, xin liên lc ban ghi danh qua email: visitus@thaiplumvillage.org

   

  Trân kính,

  Ban T Chc khóa tu – Tu vin Làng Mai Thái Lan