Ăn mừng Làng Mai 40 tuổi

Làng đã có những nhiều chương trình khác nhau để ăn mừng Làng Mai 40 tuổi. 

Đại chúng đã có dịp quây quần lại bên nhau trong một khuôn viên tuy nhỏ thôi mà rất sum vầy để được cùng thưởng nhạc trong không gian bình yên mà thắm tình huynh đệ. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, đại chúng cùng hướng về quý thầy, quý sư cô để chứng kiến giây phút cắt bánh như một dấu ấn cho hành trình Làng Mai 40 tuổi hôm nay và mai sau.

24 cây đèn được thắp sáng, tăng thân vừa chính thức chào đón thêm các vị giáo thọ xuất sĩ cũng như cư sĩ mới. Các vị sẽ mang theo ngọn đèn mà chư Tổ, Thầy cùng tăng thân trao cho làm ánh sáng chiếu soi trên con đường tu tập, tiếp tục đi với nhau như một dòng sông, tiếp nối Thầy đem đạo Bụt đi vào cuộc đời.

Buổi lễ rải tro của Thầy tại chùa Cam Lộ, Xóm Hạ, Làng Mai diễn ra với rất nhiều cảm xúc chan hoà. Hơn 500 thiền sinh của khoá tu đã được trực tiếp tham dự những bước thiền hành bên Thầy và sau đó cùng nhau tiếp nhận tình thương của Thầy gửi về cho cỏ cây hoa lá núi đồi Làng Mai.

Chúng con biết ơn Thầy mãi có mặt đó cho mỗi chúng con, trong từng nụ hoa chiếc lá, để mỗi khi gọi tên Thầy, chúng con lại tự khắc thấy Thầy ngay.

Thầy đã về đã tới. Con cũng đã về đã tới.