Khóa tu kỉ niệm 40 năm Làng Mai

Làng đã chọn tháng 6 năm nay để tổ chức ăn mừng kỉ niệm 40 năm Làng Mai (1982-2022). Khóa tu vừa diễn ra trong 2 tuần từ ngày 03.6-17.06.2022 với chủ đề “Đã có đường đi rồi, con không còn lo sợ”. Đây là dịp cho các vị thân hữu, các vị giáo thọ cư sĩ, tiếp hiện cư sĩ và thiền sinh trở về Làng để cùng với quý thầy, quý sư cô thực tập ngồi yên, đi thiền, nghe pháp, pháp đàm và chấp tác trong niềm vui.

Các bài pháp thoại trong khóa tu này đã được chia sẻ bởi quý thầy, quý sư cô giáo thọ của Làng Mai, Pháp. Đại chúng đã được học hỏi và thực tập chung với nhau theo những nội dung chia sẻ về các dấu ấn Làng Mai là: Đã về đã tới, Đi như một dòng sông, Nhị thời tương tức và Sát na dị thục. Thiền sinh tham dự  khoá tu có cơ hội tham dự những buổi vấn đáp với quý thầy, quý sư cô giáo thọ từ các trung tâm Làng Mai quốc tế. Đây là quý thầy, quý sư cô đã từng sống và tu tập tại Làng Mai, Pháp trong nhiều năm khi Sư Ông còn khoẻ và nay về thăm Làng nhân dịp kỉ niệm Làng Mai 40 tuổi.

Khoá tu kết thúc, Làng vừa chào đón thêm khoảng 70 vị Tiếp Hiện xuất gia và cư sĩ. Cùng với đó là khoảng 200 thiền sinh đã phát nguyện thọ nhận 5 giới tân tu để thực tập. Các vị này đều thuộc thế hệ thứ 10 phái Liễu Quán với pháp danh bắt đầu bằng chữ “Nguyên”. 

Tiết trời tháng 6 tại Làng đang bắt đầu vào hè. Dưới những tán cây sồi cổ thụ mà Thầy đã trồng khi mới xây dựng Làng Mai, đại chúng đã được chở che và thừa hưởng năng lượng tình thương và hạnh phúc từ Thầy.  

Dưới đây là một vài hình ảnh sinh hoạt có trong khoá tu này: