Khoá tu mùa hè 2019

 

 

Khoá tu mùa hè hàng năm tại Làng Mai Pháp là khoá tu được rất nhiều người trông đợi, nhất là những gia đình có các em nhỏ lứa tuổi teen và thiếu nhi. Ba mẹ và các em có cơ hội cùng sống trong một cộng đồng, một gia đình tâm linh lớn, được hưởng năng lượng tập thể cũng như học hỏi và thực tập những phương pháp tái thiết lập truyền thông, hiểu biết và thương yêu …. Khoá tu luôn hứa hẹn một khoảng thời gian của những nụ cười, niềm thông hiểu và làm mới trong khung cảnh xanh mát, tươi tắn và ấm áp của Làng Mai. Hơn thế nữa, ai cũng có thể mang về theo mình gia tài của Bụt, của Sư Ông và tăng thân để được tiếp tục thực tập và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Các em nhỏ và các em tuổi teen được quý thầy, quý sư cô chăm sóc trong các chương trình riêng. Cùng vui chơi và chia sẻ, các em được tiếp nhận hạt giống chánh niệm và tình thương. Trong khoá tu mùa hè, mỗi tuần đều có một hoạt động kỷ niệm đặc biệt của tuần như Tết Trung Thu, Lễ Bông Hồng Cài Áo…, những buổi lễ luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong trái tim của các em cũng như các bậc phụ huynh.

 

Thời gian: từ ngày 05.7 đến ngày 02.8.2019

Địa điểm: tại Làng Mai, nước Pháp

Ngôn ngữ chính: Anh /Pháp /Việt

(Các bài pháp thoại sẽ được phiên dịch trực tiếp sang 6 ngôn ngữ: Đức, Hà Lan, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, tiếng Hoa và tiếng Việt)

 

Nếu quý vị muốn đến Làng Mai Pháp tham dự khóa tu mùa hè năm nay, xin vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây và điền vào đơn đăng ký. Quý vị có thể đăng ký tham dự từ 1 tuần đến 4 tuần:

Tuần 1: Thứ sáu, ngày 05 tháng 7  –  Thứ sáu, ngày 12 tháng 7
Tuần 2: Thứ sáu, ngày 12 tháng 7 – Thứ sáu, ngày 19 tháng 7
Tuần 3: Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 – Thứ sáu, ngày 26 tháng 7
Tuần 4Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 – Thứ sáu, ngày 02 tháng 8

Như thường lệ, mỗi tuần Làng Mai sẽ có khoảng hơn 500 thiền sinh thực tập tại các xóm. Vì vậy xin quý vị đăng ký trước ngày 01.06 để giữ chỗ. 

Ngày đón và đưa thiền sinh là ngày thứ sáu mỗi tuần.

Làng Mai không có chương trình cho trẻ em dưới 6 tuổi. Xin các bậc phụ huynh tự chăm sóc các bé trong suốt khoá tu.

 

Xin bấm vào đây để đăng ký online: 

https://plumvillage.org/register/summer-opening-retreat-2019/

 

Xin đọc thêm thông tin tổng quát khi đến tham dự khóa tu tại Làng Mai ở đây: https://langmai.org/cong-tam-quan/toi-tham-lang-mai/thong-tin-chung-ve-khoa-tu-tai-lang-mai