Khoá tu An cư kiết thu năm 2019

 

 

90 ngày an cư

An cư là truyền thống của đạo Bụt có từ 2600 năm về trước, dành cho các vị xuất sĩ trong ba tháng mùa mưa. Ở Ấn Độ vào mùa mưa, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, cho nên các vị xuất sĩ đều ở tại tu viện trong ba tháng để tu tập mà không đi ra ngoài và cũng để tránh dẫm đạp côn trùng trên đường đi.

Theo truyền thống, An Cư chỉ dành riêng cho người xuất gia, còn người tại gia chỉ đứng bên ngoài để yểm trợ mà thôi. Sự kiện chúng cư sĩ được an cư chung với các vị xuất sĩ là một nét đặc thù của Đạo Tràng Mai Thôn. Điều này cho thấy, tu viện không chỉ là nơi dành riêng cho các vị xuất gia, nơi đây cũng có thể trở thành ngôi nhà chung cho tất cả những ai có mong muốn tiến xa hơn trên con đường tu tập.

An Cư là một cơ hội lớn dành cho các vị xuất sĩ cũng như cư sĩ chuyên tâm đào sâu vào sự thực tập. Cơ hội được tu tập chung với tăng thân sẽ cho mỗi người nhiều điều kiện thuận lợi để chuyển hóa, để chế tác hạnh phúc dễ dàng hơn so với khi tu tập một mình. Năng lượng tập thể của tăng thân có thể giúp mình bước được những bước rất dài trong sự chuyển hóa.

 

Những điều cần lưu ý khi quyết định tham dự khóa tu An cư kiết thu 2019
  • Ba tháng an cư kiết thu là cơ hội vô cùng quý báu để chúng ta đào sâu và làm lớn mạnh sự thực tập của mình. Vì vậy khóa tu này đặc biệt thích hợp đối với những người đã có thời gian tu tập theo pháp môn Làng Mai và có thể tu tập cùng đại chúng trong hai tuần hoặc hơn.
  • Xin lưu ý rằng trong thời gian an cư kiết thu, các vị xuất sĩ sẽ dồn hết năng lượng để đào sâu sự thực tập của mình, vì vậy cơ hội chăm sóc cho các bạn thiền sinh sẽ không được nhiều như trong những khóa tu mùa xuân hay mùa đông. Chúng tôi xin đề nghị những ai muốn có thời khóa nhẹ nhàng hơn và có không gian nhiều hơn thì xin tham dự khóa tu mùa xuân hoặc khóa tu mùa đông.
  • Nếu quý vị tham dự trọn vẹn 3 tháng an cư thì xin đến Làng vào thứ Tư, ngày 11.09.2019 để có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào khóa tu. Ngày rời Làng dành cho những vị ở trọn 3 tháng an cư là ngày 13.12.2019.

 

Thời gian

Tăng thân Làng Mai kính mời quý vị thân hữu về tham dự khóa tu An cư kiết thu 2019 tại Làng Mai, từ ngày 15.09.2019 đến ngày 12.12.2019. Quý vị có thể đến tu học trong suốt ba tháng, nếu không đủ điều kiện để ở trọn 3 tháng thì có thể tham dự ít nhất là hai tuần

 

  • Lễ đếm thẻ sẽ diễn ra vào tối thứ Bảy, ngày 14.09.2019
  • Lễ đối thú khai mạc khóa An cư kiết thu 2019 sẽ vào sáng Chủ Nhật ngày 15.09.2019.
  • Lễ tự tứ kết thúc khóa an cư kiết thu sẽ diễn ra vào sáng thứ Năm, ngày 12.12.2019.
* Đăng ký cho khóa tu:

 

Dành cho những vị đăng ký trọn ba tháng an cư:

Xóm Mới: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

Xóm Hạ: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

Xóm Thượng: dành cho nam độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

 

Dành cho những vị đăng ký ngắn hạn: (Đường link đăng ký sẽ được mở trong thời gian tới)

Ngày bắt đầu nhận khách : thứ Sáu 20.09.2019

Xóm Mới: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

Xóm Hạ: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

Xóm Thượng: dành cho nam độc thân và các cặp vợ chồng

 

 

 

 

* Xin đọc thêm thông tin tổng quát khi đến tham dự khóa tu tại Làng Mai : https://langmai.org/cong-tam-quan/toi-tham-lang-mai/thong-tin-chung-ve-khoa-tu-tai-lang-mai