Khóa tu 21 ngày năm 2018

 

Đã trở thành truyền thống, mỗi hai năm một lần tại Làng Mai Pháp thường diễn ra khóa tu 21 ngày vào tháng 6. Khóa tu được đại chúng Làng Mai trông chờ và chào đón với rất nhiều niềm vui, vì tăng thân tứ chúng được ở chung với nhau trong 21 ngày, có cơ hội đi sâu vào sự học hỏi và thực tập, rất khác với những khóa tu 7 ngày.

Khóa tu 21 ngày là một biểu hiện của tình thương mà Thầy dành cho các đệ tử của mình. Thầy biết rằng nhiều người rất khó tham dự được cả ba tháng của khóa An cư kiết đông, vậy nên Thầy đã tạo ra khóa tu 21 ngày để cho những ai tham dự khóa tu này cũng được lợi lạc khi thực tập miên mật cùng tăng thân trong một khoảng thời gian dài không gián đoạn. Chúng ta còn nhớ Thầy đã kể lại câu chuyện trong kinh Quán niệm hơi thở (Anapanasati sutta), khi Bụt quyết định kéo dài mùa an cư năm ấy thêm một tháng, bởi Bụt thấy được những thành quả tu học của quý thầy khi được tu tập miên mật chung với nhau.

Đối tượng của khóa tu:

Khóa tu được dành cho những thành viên Tiếp Hiện và những người đã có kinh nghiệm tu tập, nhưng đồng thời cũng được mở rộng cho tất cả những ai mong muốn tìm cho mình một con đường thực tập, một gia đình tâm linh. Đây là cơ hội cho những hành giả muốn đi sâu thêm trong sự thực tập cùng tăng thân.

Thời gian của khóa tu:

Năm nay khóa tu 21 ngày diễn ra trong 3 tuần, từ ngày mùng 1 tới 22 tháng 6. Khác với khóa tu 21 ngày hai năm về trước, khóa tu năm nay không chia làm 2 chặng, mà kéo dài xuyên suốt 21 ngày. Vì vậy những ai muốn đăng ký cho khóa tu 21 ngày năm nay cần tham dự trọn vẹn 21 ngày của khóa tu.

Chủ đề của khóa tu:

Chủ đề của khóa tu năm nay là “Tri kỷ của Bụt”. Đây từng là chủ đề của khoá An cư kiết đông năm 2012-2013 trong đó Thầy đã giảng dạy và soi sáng cho chúng ta rất nhiều những giáo lý cơ bản của Bụt về nghiệp báo, luân hồi, nhân quả, Mười hai nhân duyên, Ba cánh cửa giải thoát, Niết Bàn và rất nhiều giáo lý thâm sâu khác của đạo Bụt. Trong khóa tu 21 ngày lần này chúng ta sẽ được ôn lại những lời dạy đó của Thầy, đồng thời khám phá xem liệu sự hiểu biết và ứng dụng những giáo lý đạo Bụt của chúng ta có đúng hay không, có thể giúp chúng ta chạm được sự thật tuyệt đối và tìm được tự do đích thực hay không.

Ngôn ngữ:

Những bài pháp thoại trong khóa tu  sẽ bằng tiếng Anh và được phiên dịch qua các ngôn ngữ khác: Pháp, Việt,…

 

  • Trong khoá tu sẽ có lễ truyền đăng cho các vị giáo thọ cư sĩ và lễ truyền 14 giới Tiếp Hiện cho những vị đã qua quá trình tập sự từ nhiều nước trên thế giới.

 

Đăng ký cho khóa tu:

Xóm Hạ: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

Xóm Mới: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

Xóm Thượng: dành cho nam độc thân và các cặp vợ chồng