Khóa tu An cư kiết thu 2018

An cư là truyền thống của đạo Bụt có từ 2600 về trước, dành cho các vị xuất sĩ trong ba tháng mùa mưa. Ở Ấn Độ vào mùa mưa, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, cho nên các vị xuất sĩ đều ở tại tu viện trong ba tháng để tu tập mà không đi ra ngoài và cũng để tránh dẫm đạp côn trùng trên đường đi.

Đã nhiều năm nay, tại Đạo Tràng Mai Thôn chúng cư sĩ được tham dự khoá an cư cùng chúng xuất sĩ. Tu viện đã trở thành ngôi nhà chung, tạo điều kiện cho tất cả những ai có mong muốn tiến xa hơn trên con đường tu tập.

An cư là một cơ hội lớn dành cho các vị xuất sĩ cũng như cư sĩ chuyên tâm đào sâu vào sự thực tập. Cơ hội được tu tập chung với tăng thân sẽ cho mình nhiều điều kiện thuận lợi để chuyển hóa, để chế tác hạnh phúc dễ dàng hơn so với khi tu tập một mình. Năng lượng tập thể của tăng thân có thể giúp mình bước được những bước rất dài trong sự chuyển hóa.

Điều đặc biệt của năm nay là tại Làng Mai Pháp khoá An cư được tổ chức vào mùa thu mà không phải vào mùa đông theo thông lệ. Đây là cơ hội để đại chúng tận hưởng mùa thu đẹp và nuôi dưỡng hạnh phúc của sự trở về.

 

Những điều cần lưu ý khi quyết định tham dự khóa tu An Cư Kiết Thu 2018

 

  • Khóa tu An cư kiết thu năm nay bắt đầu từ ngày 14.09.2018 tới ngày 12.12.2018

Lễ đếm thẻ dự kiến sẽ diễn ra vào tối Thứ Năm, ngày 13/09/2018 và Lễ đối thú khai mạc khóa An cư kiết thu 2018 sẽ vào ngày 14/09/2018.

Lễ tự tứ kết thúc khóa An cư kiết thu sẽ diễn ra vào sáng Thứ Tư, ngày 12/12/2018.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt/Tiếng Anh (có phiên dịch trực tiếp)

 

  • Ba tháng an cư là cơ hội vô cùng quý báu để chúng ta đào sâu và làm lớn mạnh sự thực tập của mình. Vì vậy khóa tu này đặc biệt thích hợp đối với những người đã có thời gian tu tập theo pháp môn Làng Mai và có thể tu tập cùng đại chúng trong một tuần hoặc hơn.

 

  • Xin lưu ý rằng trong thời gian an cư, các vị xuất sĩ sẽ dồn hết năng lượng để đào sâu sự thực tập của mình, vì vậy mà cơ hội chăm sóc cho các bạn thiền sinh sẽ không được nhiều như trong những khóa tu mùa xuân hay mùa hè. Chúng tôi xin đề nghị những ai thích có thời khóa nhẹ nhàng hơn và thích có không gian nhiều hơn thì xin tham dự các khoá tu khác.

 

  • Trong thời gian an cư tại Làng Mai, xin quý vị hạn chế sử dụng Internet cũng như việc xuống phố hoặc ra khỏi tu viện để yểm trợ và đóng góp vào năng lượng tu học chung của đại chúng.

 

  • Nếu quý vị tham dự trọn vẹn 3 tháng an cư thì xin đến Làng vào Thứ Ba, ngày 11/09/2018 để có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào khóa tu.

Nếu quý vị tham dự với thời gian ngắn hơn thì xin đến Làng vào các ngày Thứ Sáu, sớm nhất là ngày 21/09/2018

 

 

** Dành cho quý vị muốn tham dự trọn vẹn 3 tháng An Cư, xin đăng ký tại đây:

 

Rains Retreat 2018: 90 day retreat

 

**  Dành cho quý vị đăng ký tham dự ít hơn 3 tháng:

 

Xóm Hạ: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

 

Xóm Mới: dành cho phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng

t

 

Xóm Thượng: dành cho nam độc thân và các cặp vợ chồng

 

* Xin đọc thêm thông tin tổng quát khi đến tham khóa tu tại Làng Mai ở đây:

https://langmai.org/cong-tam-quan/toi-tham-lang-mai/thong-tin-chung-ve-khoa-tu-tai-lang-mai