Khóa tu sức mạnh tình thương

19-22.09.2013

Tu Viện Mộc Lan là một tu viện thường trú còn gọi là Làng Mộc Lan, và tên khác là Magnolia Grove Mindfulness Practice Center. Tu Viện Mộc Lan ở thành phố Batesville, tiểu bang Mississippi, được thành lập do ước nguyện của một cộng đồng vì lòng Từ bi muốn xây dựng nên một trung tâm tu học theo phương pháp Chánh niệm của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.  Tu Viện Lộc Uyển và Tu Viện Bích Nham đã được thành lập ở Hoa Kỳ để duy trì phương pháp tu chánh niệm của Thiền sư, và bây giờ phương pháp ấy đang được cắm rễ tại Tu Viện Mộc Lan.

Thương mời quý vị thân hữu về tham dự khóa tu dành cho người Việt với chủ đề: Sức mạnh tình thương cùng do Sư Ông Làng Mai và quý thầy quý sư cô tới từ Làng Mai và các tu viện của Làng Mai trên thế giới hướng dẫn. Về Mộc Lan cùng nhau tu tập, tận hưởng từng bước chân và hơi thở trong chánh niệm để tắm trong tình thương yêu chân thật.

Sư Ông Làng Mai thường dạy: Điều quý giá nhất của khóa tu là năng lượng tập thể, nguồn năng lượng hùng hậu mà tự thân mỗi người không thể tự chế tác được. Với năng lượng thương yêu và bình an được chế tác từ sự thực tập của hàng trăm người đó, ta có thể nhìn thật sâu, thật rõ vào những khổ đau, ước vọng của mình để sống thực hơn với một trái tim mở rộng.

Thiền sinh trong khóa tu được yêu cầu tham dự mọi sinh hoạt của thời khóa. Thiền tập sẽ được áp dụng trong mọi sinh hoạt hằng ngày như thiền hành, thiền tọa, tụng kinh, pháp đàm, nghe pháp thoại, tập hát, ăn cơm, uống trà, chấp tác (phụ bếp, tưới cây, rửa chén, quét dọn…).

Các thiếu nhi (6-12 tuổi) và các thiếu niên (13-17 tuổi) sẽ có chương trình sinh hoạt riêng. Mong các bậc phụ huynh cùng về tham dự khóa tu với con em của mình.

Nền tảng của một môi trường tu học là sự hành trì Năm Giới của mỗi cá nhân; xin quý vị cùng thực tập để giữ sự thanh tịnh và trang nghiêm trong suốt khóa tu.

Kính mong quý vị cố gắng sắp xếp thời gian để cùng gia đình về dự khóa tu năm nay tại Mộc Lan. Với sự quyết tâm tu học và sự trợ lực của Tăng thân, nhất định quý vị và gia đình sẽ gặt hái được nhiều lợi lạc.

Sen búp xin tặng người, những vị Bụt tương lai.

Tăng thân Tu Viện Mộc Lan kính mời.

Tu viện vẫn tiếp tục nhận đơn ghi danh cho khóa tu tiếng Việt. Xin quý vị đăng ký sớm. Quý vị có thể gởi đơn qua địa chỉ email của tu viện: office@magnoliagrovemonastery.org. Chỉ còn ít ngày nữa khóa tu sẽ bắt đầu. (Phòng ở, khu vực cấm lều và khách sạn vẫn còn cho thiền sinh đăng ký cho khóa tu “Sức Mạnh Tình Thương”). Để biết thêm chi tiết và tải đơn xuống để đăng ký, xin đọc thêm Khóa Tu Tiếng Việt

Giờ ngày đến và ngày đi

Xin quý vị sắp xếp để có mặt tại tu viện vào khoảng 1:00pm trưa đến 5:00pm chiều.  Đại chúng sẽ dùng tối với nhau vào lúc 5:30pm và chương trình hướng dẫn tổng quát sẽ bắt đầu vào 7:30pm tối. Khóa tu sẽ chấm dứt sau giờ dùng trưa vào lúc 1:30pm chiều vào ngày Chủ Nhật ngày 22/09/2013.

Vấn Đề Di Chuyển

Sân bay gần nhất tu viện là Memphis International Airport tại Tennessee.

Đưa và đón từ sân bay/tu viện: Nếu quý vị cần giúp về việc đưa và đón thì xin viết thông tin chuyến bay của mình trong đơn ghi danh và tu viện sẽ sắp xếp với Maxwell Shuttle Service tại Memphis, TN để đưa đón quý vị. Để tiện cho việc đưa đón, nếu được khi mua vé may bay, xin quý vị mua vé đáp xuống sân bay Memphis trong khoảng thời gian 10:00am sáng đến 3:30pm chiều và rời sân bay Memphis vào ngày Chủ Nhật ngày 22/09/2013 vào khoảng thời gian 2:00pm chiều -5:00pm chiều.

Chỗ ở và ăn uống

Ban tổ chức sẽ cố gắng sắp xếp cho các vị trong cùng một gia đình ở chung một phòng. Mỗi phòng sẽ có từ 6 đến 10 người, tuỳ theo số người ghi danh nhiều hay ít. Xin ghi rõ nam/nữ và tuổi tác để tiện việc sắp xếp phòng ốc. Nếu quý vị nào thích ở lều thì xin đem lều riêng.

Tất cả các phòng ngủ đều được sưởi ấm trong mùa lạnh và máy lạnh trong mùa hè.

Ăn Uống

Tu viện sẽ phục vụ 3 bữa ăn mỗi ngày. Các món ăn đều là món chay. Chúng tôi không thể cung cấp thức ăn riêng cho những người có nhu cầu đặc biệt về chế độ ăn uống hoặc y tế.

Những gì cần mang theoPDFPrintE-mail
Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần mang theo

Thiền sinh ngủ tại Mộc Lan được khuyến khích mang theo các vật liệu sau đây để được thoải mái hơn:

• nước chai
• đèn pin
• đồng hồ báo thức
• khăn tắm, khăn mặt
• túi ngủ
• vật dụng cá nhân
• dầu gội đầu
• xà phòng
• dù
• giày đi bộ /giày leo núi
• quần áo rộng, thoải mái
• quần áo đơn giản để làm việc chánh niệm
• quần áo ấm và giày dép, đặc biệt vào mùa đông
• mũ hay nón để che nắng trong mùa hè; mũ ấm vào mùa đông

• khăn ăn bằng vải dùng trong các bữa ăn
• Nên đem ống nghe và dây nối /Head phones and extension cord để nghe thông dịch qua tiếng Anh cho các em không hiểu tiếng Việt.
• Nếu có thể, xin quý vị đem theo áo tràng.

 

Không nên mang theo
Xin đừng mang vào tu viện các trò chơi điện tử, xe đạp, thú vật, các thức ăn mặn, rượu, bia, thuốc lá và các nữ trang quý giá v.v…

Các chuyến đi xuống  phố để mua sắm không được khuyến khích..