Khóa tu tiếng Việt: Thắp Sáng Đèn Tâm

(từ ngày 23-27 tháng 02 năm 2015, tại Trung tâm Làng Mai quốc tế Thái Lan)

Li đầu xuân, quý thy quý sư cô kính chúc quý đạo hu pht t ti quê nhà có nhiu giây phút thật an lành và thnh thơi.

Có l trong chúng ta ai cũng nh câu chuyn ngày xưa lúc Bt thành đạo. Hôm y, sao Mai va hin ra lp lánh như mt ht kim cương ln đính trên nn tri xanh trong. Siddhatta đã nhìn sng ngôi sao Mai ri but ming lên tiếng:“L thay, tt c mi chúng sanh đều có sn ht ging ca trí tu giác ng trong lòng, vy mà trong ngàn muôn c kiếp c để t mình ln ngp trong bin sinh t kh đau”.

Li Bt dy sao t bi và chân tht đến thế. Trong mi người chúng ta ai cũng có ngn đèn tâm ca hiu biết và thương yêu. Nhưng chúng ta cũng nhn ra mt s tht rng trong xã hi chúng ta đang sng hôm nay có quá nhiu kh đau, căng thng, bt công, quá nhiu cô đơn và tuyt vng. Ta b rơi chính mình, chy trn chính mình trong s tiêu th, b quên nhng người ta yêu thương, b quên nhng mu nhim s sng đang có đó cho mình. Bây gi đã đến lúc ta phi thc hin cuc quay v để thp sáng li ngn đèn tâm, để nhìn li tường tn chính mình, để nhn ra nét chân – thin – m gia cuc đời bao la đầy chông gai, th thách này. Có ngn đèn y trong tâm, ta s không lm lc và không làm cho người ta thương kh đau. Trái li, ta biết cách để nuôi ln lòng bao dung, tha th để chp nhn nhau, thương yêu nhau và nâng đỡ nhau đi v hướng thánh thin, để xây dng mt cng đồng lành mnh, làm nơi an bình cho mi người có cơ hi để quay v nương ta.

Khóa tu là cơ hi cho chúng ta có mặt bên nhau, cùng nhau ngi yên và th nhng hơi th trong lành, cùng đi nhng bước chân thin hành trên đất M nhim mu, cùng hát nhng bài thin ca lành mnh, cùng dùng ba cơm gia đình m cúng, cùng Bói Kiu và gói nhng đòn bánh tét ca quê hương, cùng thăm nhau trong Hi Ch Xuân tươi vui vi nhng trò chơi dân gian, cùng s chia và lng nghe nim vui ni bun ca nhau, cùng hòa gii, hàn gn li nhng đỗ vỡ, những thương tích trong ta và trong người ta thương. Mi bàn tay s thp li ngn đèn tâm để hiến tng cho nhau những gì thiêng liêng nhất, khơi ấm lại bếp lửa hồng của tổ tiên trong chúng ta.

Khóa tu s bt đầu vào ngày 23 đến ngày 27 tháng 2 năm 2015 (nhm ngày mùng 5-9 tết t Mùi). Hãy th tht sâu! Đất tri, hoa lá đang thc gic gia ý thc tròn đầy nơi mi tế bào, nơi mi bước chân và tâm nim an lành ca bn.

Quý Thy, quý Sư Cô rt hnh phúc để đón chào các bn, cùng chung tay vi các bn thp sáng li ngn đèn tâm ca hiu và thương trong khóa tu này.

Chi tiết khóa tu:

 • Khóa tu này dành cho cng đồng người Vit khp nơi, được t chc trong không khí gia đình nhân dp Tết t Mùi 2015.

 • Khóa tu s có chương trình cho thiếu nhi (Children Program, 6-12 tui) và thanh thiếu niên (Teens Program, 13-17 tui)

 • Nên tham d trn 5 ngày ca khóa tu: bt đầu ghi danh lúc 13g ngày 23/2/2015, và kết thúc lúc 13g ngày 27/2/2015
 • Vui lòng ghi danh qua trang web : www.thaiplumvillage.org , tr nht ngày 15 tháng 2 năm 2015

 • Chi phí cho trn khóa tu:

  • 2,500 THB (1,700,000 VND/ 75 USD cho người lớn)

  • 1,500 THB (1,000,000 VND/ 45 USD cho thiếu nhi)

 • Tu vin s mướn xe van công cng để đưa và đón bn ti phi trường theo nhng gi đăng ký c định, vào các gi 12:00, 13:00, 16:00, 20:00, và tin xe s đóng trc tiếp cho tài xế t
  300 THB-500 THB
  tùy theo s lượng khách trong mt chuyến.

Nhng thc mc xin liên lc ban ghi danh qua email: visitus@thaiplumvillage.org

 

Trân kính,

Ban T Chc khóa tu – Tu vin Làng Mai Thailand