Khóa tu mùa Hè cho người Việt tại Làng Mai – Pháp 2024

Khóa tu diễn ra trong ba tuần, từ ngày 9/7 – 01/08 năm 2024 tại chùa Sơn Hạ, xóm Thượng, Làng Mai – Pháp. 

Khóa tu được diễn ra trong vòng 3 tuần và được mở ra cho người lớn, thanh thiếu niên và nhi đồng. Khoá tu Tiếng Việt lần này sẽ mở ghi danh cho khoảng 50 người. Kính mời quý vị trở về thực tập cùng với tăng thân.

 

 

Đây là dịp để chúng ta trở về để được nuôi dưỡng tâm hồn trong nếp sống văn hóa tâm linh của người Việt. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, chúng ta có quyền được sống thảnh thơi, hạnh phúc trong giây phút hiện tại. Nếu quên, các bạn sẽ được nhắc nhở qua tiếng chuông, qua hình ảnh thong dong của quý thầy, quý sư cô hay của các bạn đồng tu. Các bạn sẽ bắt gặp lại những hình ảnh thân thương một thời đã qua như: hình ảnh các cháu thiếu nhi chơi đùa hồn nhiên trong vườn chùa, trên bãi cỏ làm người lớn cũng muốn tham gia cùng. Những trò chơi dân gian như: nhảy sạp, ô ăn quan, nhảy dây, kéo co, các trò chơi vòng tròn trong buổi chiều làm biếng. Những buổi chấp tác làm thức ăn chung của các ba mẹ, anh chị như không khí nhà sắp có giỗ.

Các bạn cũng được đi thiền hành trên những con đường huyền thoại trong xóm, có những hàng tùng xanh mát in dấu chân của Sư Ông và hàng trăm ngàn thiền sinh trên thế giới về đây thực tập trong hơn bốn mươi năm qua. Những buổi ngắm bình minh tại cốc Ngồi Yên hay hoàng hôn tại ngôi nhà thờ cổ tại làng Puyguilhem gần Sơn Hạ đều có thể là những giây phút mầu nhiệm mà sự sống ở đây ban tặng cho chúng ta.

Mỗi tuần, chúng ta sẽ được đi đến một xóm của Làng, như xóm Hạ, xóm Mới hay xóm Thượng để cùng hòa chung vào năng lượng tập thể của một Tăng thân quốc tế. Chúng ta sẽ được tham dự những thời khóa như ngồi thiền, tụng kinh, thiền hành, thực tập làm mới, thiền buông thư và ăn cơm trong chánh niệm…, ngoài ra còn có những buổi sinh hoạt vấn đáp, thiền trà, lễ Trung thu và Bông hồng cài áo.

Để đăng ký tham dự tuần đầu từ ngày 09-16.07.2024. Vui lòng truy cập vào đây.

Để đăng ký tham dự tuần thứ 2 từ ngày 17-24.07.2024. Vui lòng truy cập vào đây.

Để đăng ký tham dự tuần thứ 3 từ ngày 25.07-01.08.2024. Vui lòng truy cập vào đây.

Mọi thắc mắc xin gởi về email: Lh-office@plumvillage.org.