Ngày mở cửa 2022

Ngày Mở cửa (Open house) đã gần như trở thành truyền thống của Làng trong nhiều năm qua. Đây là một ngày có nhiều ý nghĩa để tăng thân mời những vị thân hữu, các vị hàng xóm lâu năm gần xa đến chơi và thăm Làng.

Năm nay, quý sư cô Xóm Mới tại Làng Mai tổ chức “Ngày Mở cửa” để nhân dịp này bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã và đang đồng hành và yểm trợ cho tăng thân. Quý sư cô trong xóm Mới là những người đến từ những đất nước khác nhau nên ai cũng muốn hiến tặng những món quà đặc biệt từ văn hoá của mình. Từng bàn tay đại diện cho quê hương đã đem đến những món ẩm thực đặc trưng để thiết đãi các vị khách năm nay như Sushi Nhật Bản, Topokki Hàn Quốc, mì Indonesia hay những món ăn thuần Việt như cơm lá sen, bánh chuối chiên, bánh lọc… Không khí vui tươi như ngày hội lại thêm ấm áp và thân thương hơn với những cuộc chuyện trò hội ngộ thân tình.

Mỗi khi đến Làng, các vị thân hữu cũng sẽ được lắng nghe quý thầy, quý sư cô tụng kinh, hô chuông đại hồng, hay được tham dự ngồi yên để thưởng thức không gian bình yên, an lành của tu viện.

Trước khi chào đón các vị khách tới thăm xóm, quý sư cô đã có những giờ chuẩn bị chung với nhau rất vui. Mỗi người mỗi việc, quý sư cô đã chia nhau ra thành nhiều nhóm để trang hoàng cho từng góc xóm thêm tươm tất, hay chung tay chuẩn bị những món ăn ngon và đẹp mắt để thiết đãi. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của không khí chuẩn bị mang nhiều niềm vui của “Ngày mở cửa” năm nay: