Mùa xuân trăm hoa tươi

Khóa tu Mùa Xuân tại Làng Mai (29.03.2013 – 24.05.2013)

 

Sau khóa tu nói tiếng Pháp, Sư Ông được nghỉ một ít ngày trước khi đi hoằng pháp ở Châu Á. Ngày 29.03 này, Thầy có một buổi giảng cho các nhà chính trị gia tại Thái Lan, thì ở Làng Mai các xóm bắt đầu mở cửa đón khách cho Khóa tu mùa Xuân. Khóa tu kéo dài tới ngày 24.05.2013 thì làng đóng cửa để chuẩn bị đi qua học viện EIAB ở Đức để tổ chức khóa tu hàng năm cho người Đức và người Hòa Lan. Ngày đón khách vẫn là thứ 6 hàng tuần. Bạn có thể đăng ký ở lại 1 tuần hoặc lâu hơn. Mời bạn đọc các thông tin cần thiết trước khi tới Làng.

Hoa mận ở Làng đang khoe sắc trong nắng xuân ấm áp. Khung cảnh các xóm yên tĩnh và tươi mát với bãi cỏ xanh và hoa nở khắp nơi: ngoài vườn, ngoài sân, bãi cỏ… Khóa tu Mùa xuân khác với các khóa tu lớn: Khóa tu mùa hè, khóa tu nói tiếng Pháp… Về Làng thời gian này, bạn sẽ được tham dự các sinh hoạt thường ngày của quý thầy quý sư cô: ngồi thiền, tụng kinh (bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp), tụng giới, đi thiền hành mỗi ngày quanh xóm mình ở, ăn cơm trong im lặng, thiền buông thư, pháp đàm…Nếu đã từng thực tập các pháp môn của Làng bạn có thể làm sâu sắc hơn sự thực tập của mình. Thời khóa sẽ có những giờ tự do (ngoài ngày làm biếng mỗi tuần) để bạn có thêm thời gian trở về với chính mình: đi thiền hành lên đồi, viết một lá thư cho người thương, ngồi thiền… Nếu bạn về Làng Mai lần đầu, bạn sẽ được một thầy hoặc một sư cô giáo thọ hướng dẫn thực tập và chăm sóc sự thực tập của bạn trong suốt thời gian ở Làng. Các ngày quán niệm thứ năm và chủ nhật hàng tuần, bạn sẽ được nghe quý thầy quý sư cô giáo thọ chia sẻ pháp thoại hoặc nghe DVD pháp thoại của Sư Ông.

Năm nào, mùa xuân Sư Ông Làng Mai cùng một số quý thầy, quý sư cô cũng đi hoằng pháp và không có cơ hội ở làng thưởng thức mùa xuân. Khao khát thực tập chánh niệm ở các nước châu Á đang rất lớn. Ban tổ chức cho chuyến đi làm việc rất nhiều để có thể sắp xếp mọi chuyện. Một tháng ở Thái Lan: có một buổi triển lãm thư pháp, một buổi pháp thoại công cộng, 4 khóa tu, các buổi lễ truyền đăng, lễ xuất gia, lễ cúng dường, rồi họp báo… Ai cũng tha thiết được thấy sự có mặt của thầy, được nghe thầy giảng dạy nên Thầy chỉ có một chút ngày nghỉ giữa các chuyến đi và thường xuyên di chuyển cho các sinh hoạt tới nhiều địa điểm khác nhau. Nhất là ở Hàn Quốc, lần gần đây nhất Thầy và tăng thân về hoằng pháp cũng đã 10 năm rồi. Nên năm nay, ban tổ chức tại Hàn Quốc nài nỉ xin Thầy giảng thêm. Mười lăm ngày ở Hàn Quốc ngày nào Thầy cũng có sinh họat: Cho pháp thoại công cộng (10.000 người), hướng dẫn khóa tu cho gia đình, hướng dẫn khóa tu cho xuất sĩ, phỏng vấn với đài truyền hình… Tại hongkong Thầy cũng cho pháp thoại trong hai ngày quán niệm: một ngày dành cho giáo chức, sinh viên và học sinh, một ngày dành cho chuyên viên chăm sóc sóc khỏe; một khóa tu gia đình 4 ngày và một bài pháp thoại công cộng… (Mời bạn xem thêm Lịch trình Hoằng pháp tại Châu Á để có thể tham dự các buổi pháp thoại công cộng hoặc các khóa tu hoặc nghe các pháp thoại trực tuyến trên Pháp đường trực tuyến của Chùa Làng Mai Online)

Trước khi đi, Thầy dặn: Các sư con ở làng giữ bếp lửa hồng tu tập cho có bình an và hạnh phúc, thưởng thức mùa xuân, ngắm hoa nở.. cho Thầy. Thầy sẽ đi Thái Lan, đi Hàn Quốc và đi Hongkong cho các sư con. Ở Làng có bình an và hạnh phúc thì Thầy sẽ có thêm năng lượng để cống hiến cho các chuyến đi.

Thương mời bạn về Làng thưởng thức mùa Xuân, cùng đi những bước chân bình an, cùng tu học chế tác bình an và hạnh phúc. Mình cùng thực tập cho Thầy bạn nhé!

Thời khóa sinh hoạt tại các xóm