Thực tập cho Lễ tưởng niệm 100 ngày viên tịch của TS Thích Nhất Hạnh

Đạo Tràng Mai Thôn, ngày 29 tháng 04 năm 2022

Kính thưa Tăng thân!

Chủ nhật này là 100 ngày kể từ khi Sư Ông, vị thầy kính thương của chúng ta, viên tịch.

Để có thể dành thời gian thực tập nhìn sâu vào tự thân, chúng ta hãy cùng thực tập Im Lặng Hùng Tráng nửa ngày. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta có thể thực tập quán chiếu và đạt được cái thấy sáng tỏ về tính không đến – không đi. Hãy cùng nhắc nhở nhau bằng sự thực tập quay về hải đảo tự thân nơi mỗi chúng ta. Thay vì nhìn vào người khác xem họ đang làm gì, ta hãy an trú một cách vững chãi nơi hơi thở và bước chân của chính mình. Không đến – không đi là một thực tại không thể diễn tả được bằng lời hay bằng khái niệm. Ta chỉ có thể chạm đến thực tại ấy khi thân và tâm ta an trú trong sự tĩnh lặng của thiền định.

Khi an trú vững chãi trong giây phút hiện tại, ta có cơ hội nhìn nhau bằng con mắt hiểu và thương. Chúng ta đều là con của cùng một người cha tâm linh và chúng ta chấp nhận là anh chị em của nhau trong cùng một gia đình. 

Cách đền ơn hay nhất cho Sư Ông, người thầy kính yêu của chúng ta, là thực tập hiểu nhau và thương nhau trong tinh thần đích thực của Tình Huynh Đệ. Nếu có nội kết nào chưa được giải tỏa, chúng ta cần bắt đầu giải tỏa mà không nên chần chờ nữa. Sự hiểu biết đích thực là sự hiểu biết trong tinh thần tương tức, không có một thực thể riêng biệt, không có cũng không không, trong tình huynh đệ.

………………………………………………………….

Kính mời đại chúng trở về thiền đường Nước Tĩnh, Xóm Thượng, Làng Mai tại Pháp để cùng có mặt với tăng thân tại đây trong buổi lễ kỉ niệm 100 ngày viên tịch của Sư Ông Làng Mai – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Buổi lễ sẽ được bắt đầu lúc 9:30 sáng giờ Pháp (vào khoảng 14:30 chiều giờ VN) Chủ Nhật ngày 1.5.2022

Dưới đây là nội dung cụ thể của buổi lễ:

9:30 Ngồi yên – Có hô canh

9:45 Dâng hương, đảnh lễ

10:00 Tụng kinh

Buổi lễ sẽ được trực tiếp qua Zoom với đường dẫn sau:

https://plumvillage.zoom.us/j/99552409850?pwd=RGFxWmZSUHhSMmRhc243YVI1cVBhZz09

Mã: 995 5240 9850
Mật khẩu: DOM2022
 

Và trên kênh Youtube Plum Village – kênh Tiếng Anh của Làng  với đường dẫn dưới đây: