Khóa tu cho người Hòa Lan

Thấu hiểu cảm xúc

Từ 4 – 9/06/2013

Các cảm xúc như giận dữ, tuyệt vọng hoặc sợ hãi thường thường không dễ chịu chút nào. Chúng có thể hoàn toàn làm chủ chúng ta, làm ta mất đi khả năng hành xử một cách bình thường.

Trong khóa tu này, chúng ta sẽ được học cách nhận diện các cảm xúc của mình và tìm ra cội rễ của chúng. Chúng ta sẽ thực tập để làm bạn của chúng mà không cần phải chống trả hoặc đè nén chúng.

Việc nhận diện những cảm xúc tích cực như niềm vui, tình thương hoặc lòng từ bi cũng quan trọng không kém. Vì như vậy, chúng ta mới có thể tưới tẩm, làm những cái đẹp trong ta càng ngày càng được củng cố và phát triển hơn lên. Nhờ thế khi đi qua những hoàn cảnh khó khăn, ta vẫn có thể duy trì sự quân bình về mặt tinh thần.

Biết cách xử lý cảm xúc một cách có chánh niệm trong niềm ưu ái, chúng ta sẽ có nhiều bình an và ổn định về mặt tình cảm.

Các bài pháp thoại sẽ đem đến cho chúng ta nhiều tuệ giác trong tâm lý học Phật giáo và chúng ta có thể ứng dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng.

Khóa tu này không có chương trình dành cho trẻ em.

Ngôn ngữ chính trong khóa tu: Anh ngữ (có thông dịch sang tiếng Hòa Lan)

Thương mời bạn về tham dự khóa tu này để yểm trợ năng lượng tu học cho Tăng thân người Hà Lan và để thừa hưởng năng lượng chánh niệm từ Thầy và đại chúng

Ngày đăng ký cuối cùng cho khóa tu: 20.5.2013

Đăng ký