Khoá tu trực tuyến “Con đường thương yêu” từ ngày 7 – 9.8.2020

 

 

Quý cô bác, quý anh chị và các bạn thân mến,

Ở Làng đang vào giữa mùa hè, những cánh đồng hoa hướng dương đang nở vàng rực dưới nắng mai. Mỗi năm vào thời gian này, Làng đều mở cửa để đón thiền sinh từ khắp nơi về tu học, trong đó có đồng bào người Việt. Xóm Trung lúc nào cũng đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

Năm nay, dù phải đóng cửa vì Covid-19, nhưng quý thầy, quý sư cô vẫn rất mong được kết nối với thiền sinh khắp nơi, cũng như với đồng bào người Việt, để được thở cùng một nhịp, cùng lắng nghe và sẻ chia với nhau những niềm vui cũng như những khó khăn trong giai đoạn đầy thử thách này.

Với ước mong đó, quý thầy, quý sư cô sẽ tổ chức khóa tu trực tuyến cuối tuần, từ ngày 7.8 đến ngày 9.8, như một món quà thương yêu gửi gắm tới tất cả những người con của đất Mẹ. Đây cũng là niềm mong ước của Sư Ông Làng Mai. Đã từ lâu, Sư Ông đã nghĩ đến việc xây dựng một tu viện trực tuyến, để cho mọi người dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tiếp xúc và thấy mình đang thực tập ngay tại Làng.

Trong khóa tu trực tuyến với chủ đề: “Con đường thương yêu” chúng ta sẽ có cơ hội dừng lại, nhìn sâu để tìm cho mình một hướng đi bình an và thương yêu trước những biến động và thử thách trong thời đại ngày nay. Cùng với nhau, chúng ta sẽ học cách biến yêu thương thành hành động để giúp cho chính mình, gia đình, cộng đồng và đất Mẹ. Như lời Sư Ông Làng Mai dạy:” Năng lượng của sự tỉnh thức tập thể là niềm hy vọng của tất cả chúng ta cũng như của trái đất. Đó là điều mà tất cả chúng ta có thể làm được”

Các thời khoá trong suốt khoá tu sẽ được quý thầy, quý sư cô hướng dẫn bằng tiếng Việt và được tính theo múi giờ tại Việt Nam. Riêng các bài pháp thoại của quý thầy, quý sư cô giáo thọ sẽ được nói bằng tiếng Anh và được dịch trực tiếp qua tiếng Việt (vì khóa tu này còn có sự tham gia của các thiền sinh từ nhiều nước khác trên thế giới). Chương trình sinh hoạt phong phú với các buổi ngồi thiền có hướng dẫn, thiền buông thư, các bài tập khí công, v.v. Bên cạnh đó là những buổi chia sẻ thân tình trong các nhóm nhỏ (Pháp đàm) với sự có mặt của quý thầy, quý sư cô Làng Mai.

Kính mời quý cô bác, quý anh chị và các bạn tham dự khóa tu trực tuyến này để cùng có mặt và thưởng thức những giây phút bình an với nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào đây :

Thông tin khoá tu

Trả lời những câu hỏi thường gặp

Đóng góp cúng dường cho khoá tu