Chuyển đến nội dung. | Chuyển đến mục định hướng

Các công cụ cá nhân
Mục
Bạn đang ở: Trang chủ Đài mây tím Thư gửi người thương

Thư gửi người thương

Khát vọng
Tu học là công trình không của một cá nhân
Ngày hội gặt lúa
Món quà vô giá
Thầy và tăng thân đang có đó trong đời sống của con
Mọi người đã dìu dắt con
Thư tình cho kẻ trộm
Giấc mơ của Sư Thúc
Đất Mới Chúng Con Về
Khi con được sống gần Thầy và tăng thân
Hành trình cùng Thầy và tăng thân
Yêu thích giảng dạy và học với niềm vui
Ngọn lửa bình an Thầy trao
Con muốn giống như quý sư mẹ mà con đã từng gặp
Kinh “Chìu”
Mỗi ngày là một cơ hội
Giúp bé học cách chăm sóc năng lượng
Hoa trái của sự tu học
Sức mạnh của sự tĩnh lặng
Gởi đến Thầy sự bình an & tốt đẹp
Mừng ngày tiếp nối của Thầy
Chúc Thầy có những ngày tiếp nối hạnh phúc
Chúc Thầy có những ngày tiếp nối hạnh phúc
Đến rất đúng lúc để được trả lời những câu hỏi
"Dừng lại", sự thực tập trở về
Lòng từ bi được sinh ra
Chia sẻ cùng "tùng hạ tại gia"
Không cần phải lấy mình ra khỏi cuộc sống của mình
Một ngày đầu xuân
Im lặng hùng tráng
Khi Thầy vắng nhà!
Ân tình cuộc sống
Ân tình với Bụt
Thời thơ ấu của con
Một nhà khoa học tỉnh thức
“Nay con đã về, nay con đã tới”: Đường về Làng Mai
Thư gửi người thương
56 đóa hồng tặng mẹ
Thư gửi Gà con (1)
Thư gửi Gà con (2)
Thư gửi Gà con (3)
Thư gởi Thầy
Món quà thực tập
Người thương ơi!
Thầy ơi, con đã hồi sinh
Tết ở chùa
Ngắm tuyết bên Thầy
Cảm ơn Má đã cho con đi tu!
Cuộc hẹn tối thứ Bảy
Con đã thấy con đường
Hạnh phúc trong lòng Tăng thân
Mười năm ... nhìn tới, nhìn lui...
Tri ân mẹ
Đây là thư của Sư cô Trăng Tam Muội, là một người Anh, viết cho mẹ nhân ngày Lễ Bông Hồng Cài Áo trong khóa tu Mùa Hè 2013 tại Xóm Hạ Làng Mai, Pháp Quốc. Sư cô hiện đang sống, thực tập và phụng sự tại đây. BBT chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh.
Thầy hãy tu giùm cho mạ!
Tay má trong tay con
Sư chú Trời Linh Thứu, người tổ chức chính của tăng thân Xuân Phong ngày xưa ở Sài Gòn. Là kỹ sư xây dựng, vào tu viện sư chú tiếp tục chuyên môn của mình rất hữu ích. Sư chú cũng là một sư chú rất hạnh phúc và gương mẫu. BBT xin giới thiệu lá thư sư chú viết cho ba má vào ngày Vu Lan.
Phản hồi thư thỉnh nguyện xóa án tử ở VN
Người nghệ sĩ với hành trình tâm linh
Thầy mở đầu lời chia sẻ đầy ấn tượng bằng câu nói: “Âm nhạc là lời thơ, là tiếng hát của trái tim…” Rồi Thầy tiếp tục trao truyền cái thấy của mình về khả năng làm thay đổi trái tim và tâm hồn của thế giới bằng năng lượng tỉnh thức, khi mà sự sáng tạo nghệ thuật được kết tinh, được thoát thai từ nguồn năng lượng từ bi, hiểu biết, năng lượng của niệm, của định.
Con đang có mặt đây
Con đã học hỏi được rất nhiều, và quý sư cô đã trao truyền cho con rất nhiều công cụ để xử lý tất cả những gì trồi lên trên bề mặt ý thức.
Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt
Hành trình cứu trợ bão lụt tại các tỉnh miền Trung
Cuộc cứu trợ ở Quảng Bình và Quảng Nam vừa mới hoàn tất nhưng cũng chỉ là bước khởi đầu trong hành trình cứu trợ của chúng con. Mỗi năm miền Trung nước Việt Nam mình đều bị bão lũ. Dù nhà nước và những tổ chức thiện nguyện phi chính phủ có giúp tới đâu thì cũng không giúp hết được. Năm nào cũng có những đoàn cứu trợ lên đường. Có khi chính những đoàn cứu trợ cũng gặp nạn phải thiệt mạng dọc đường. Nhưng là con của Bụt, nhiệm vụ của chúng con là thực hành hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền, Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng. Chỗ nào khổ đau nhất, chỗ đó chúng con phải có mặt.
Thư tình cho các sư em tương lai
"Thời gian làm tập sự có thể nói là thời gian vui nhất của người xuất gia. Có bỡ ngỡ, có hồn nhiên, có hạnh phúc, có vụng về và có cả ước mơ cháy bỏng. Ước mơ được làm người xuất gia... Các sư em đừng lo lắng quá cho tương lai. Hãy để cho tương lai đến một cách tự nhiên. Bởi vì hạnh phúc của mình không phải ở tương lai, mà ở ngay trong mỗi hơi thở và mỗi bước chân của mình" - Thầy Minh Hy
Mùa đoàn tụ
Ở phương Tây, lễ Giáng Sinh là ngày lễ mà mọi người mong đợi nhất trong năm. Ngày mà mọi người trở về với đời sống tâm linh của mình. Hay Giáng sinh cũng là ngày đoàn tụ gia đình. Nhưng lạ lắm mẹ ơi! Sao Làng Mai lại là nơi mà mọi người trở về mẹ nhỉ? Mọi người trở về đây với niềm hân hoan vui vẻ như là về nhà mình vậy đó. Làm con cũng thấy vui lây và hưởng được thật nhiều năng lượng vui tươi trẻ trung của các bạn ấy...- Phương Chi
Thêm một lần tái sinh
“Sống cho đáng một kiếp người” là như thế nào? Là gầy dựng tình thương giữa con người với nhau và với muôn loài, giảm bớt đau khổ cho cuộc đời. Muốn thế giới hòa bình, con người rộng mở, thương yêu bất bạo động, trước hết con phải làm cho tâm mình bình an trước đã, rồi mới có thể khơi dậy sự bình an trong những người mà con tiếp xúc. Con tin như vậy! Con tin đây là con đường mà mình cần... Nguyễn Thị Bảo Nguyên (Tâm Diệu Khai)
Con đường vui
Một vài cảm nhận sau khóa tu xuất sĩ tại Xóm Thượng từ ngày 20 đến ngày 27.02.2014
Con không trốn chạy nữa
Gần đây, Thầy Làng Mai nhận được một lá thư rất xúc động từ một thiền sinh người Ireland. Được sự cho phép của tác giả, BBT xin chia sẻ với các bạn nội dung lá thư này, hy vọng mang lại cho các bạn nhiều nuôi dưỡng và trị liệu. Lá thư được chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh.
Lòng từ bi sẽ đem lại tự do